Thời điểm hiện tại, Man Utd đang gặp rất nhiều vấn đề trong lối chơi. Bên cạnh những điều chỉnh tới từ huấn luyện viên Ralf Rangnick, Quỷ Đỏ cũng cần tăng cường lực lượng để có thể giải quyết triệt để những vấn đề mình đang gặp phải. Và theo nhiều tờ báo ở xứ sương mù, Yves Bissouma là một trong số những cái tên mà đội chủ sân Old Trafford đang nhắm đến.

Mới đây, nguồn tin từ tờ báo uy tín The Athletic khẳng định rằng ý định của thượng tầng Brighton là giữ chân tiền vệ 25 tuổi đến hết mùa giải năm nay. Tuy vậy, đương nhiên là Quỷ Đỏ muốn mang anh về Nhà Hát Của Những Giấc Mơ ngay trong phiên chợ Đông 2022 nhằm cải thiện sức mạnh đội hình, qua đó hướng tới mục tiêu top 4. 

Bissouma là một cầu thủ cực tài năng của Brighton
Bissouma là một cầu thủ cực tài năng của Brighton

Để hiện thực hóa kế hoạch của mình, Man Utd dự kiến sẽ phải chi ra khoản tiền trị giá 50 triệu bảng để có thể thuyết phục ban lãnh đạo đội chủ sân American Express Community thay đổi ý định. Lý do là bởi hợp đồng của Bissouma chỉ còn thời hạn đến 6/2023. Và nếu để đến thời điểm Bissouma bước vào năm cuối trong giao kèo, Brighton có thể sẽ không bán được anh với mức giá nói trên.

Nếu sở hữu Bissouma, hàng tiền vệ của Man Utd hứa hẹn sẽ được tiếp thêm một luồng năng lượng tươi mới. Phong cách thi đấu máu lửa của anh về lý thuyết cũng rất phù hợp với lối chơi pressing cường độ cao mà huấn luyện viên Rangnick đang cố gắng xây dựng.

Man Utd có thể sẽ phải trả 50 triệu bảng cho Brighton để mua được Bissouma ngay trong phiên chợ Đông
Man Utd có thể sẽ phải trả 50 triệu bảng cho Brighton để mua được Bissouma ngay trong phiên chợ Đông

Yves Bissouma là ai?

Yves Bissouma sinh vào ngày 30/8/1996 tại Issia, Bờ Biển Ngà nhưng lại mang quốc tịch Mali. Thời điểm hiện tại, Bissouma đang chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ Brighton. Theo đánh giá từ các chuyên gia, tiền vệ 25 tuổi là một cầu thủ có khả năng hỗ trợ phòng ngự rất tốt nhờ hai thứ vũ khí đánh chặn và tắc bóng. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu khả năng qua người tương đối ấn tượng.