Như đã biết thì vừa qua, Man Utd đã đề nghị hoãn chuyến hành quân đến sân của Brentford và được ban tổ chức Premier League đồng ý, sau khi 4 cầu thủ cũng như một nhân viên của đội bóng này cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Ngay lập tức, những người này đã được yêu cầu cách ly y tế và không được phép trở lại đại bản doanh Carrington ít nhất là cho đến tuần sau.

Được biết, nhằm phục vụ công tác phòng - chống dịch, ban lãnh đạo Man Utd đã ra quyết định đóng cửa sân tập Carrington. Động thái này là để hỗ trợ các cơ quan chức năng kiểm tra xem liệu toàn bộ các nguồn lây đã được kiểm soát hay chưa. Tưởng như việc đóng cửa này sẽ diễn ra trong thời gian vài ngày, thế nhưng mới đây, phía Man Utd đã ra thông báo mở cửa sân tập trở lại.

Man Utd ra quyết định quan trọng khi mở lại sân tập Carrington
Man Utd ra quyết định quan trọng khi mở lại sân tập Carrington

Việc mở lại sân tập là điều quan trọng bởi nếu phải nghỉ tập quá lâu, thể lực cũng như cảm giác bóng của các cầu thủ đều sẽ đi xuống, và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều tới kết quả thi đấu của họ trong thời gian tới. Tuy nhiên với một số người, có lẽ Man Utd đã hơi mạo hiểm vì giả sử vẫn còn tồn tại nguồn lây chưa được phát hiện, rủi ro tiềm ẩn sẽ rất lớn.

Ở một diễn biến khác, trước đó ban tổ chức giải bóng đá Ngoại Hạng Anh đã tiến hành xét nghiệm cho tổng cộng 2805 cầu thủ và nhân viên của các đội bóng. Hôm thứ Hai vừa qua, kết quả chỉ ra rằng có tới 42 trường hợp dương tính. Có thể thấy, nguy cơ dịch bệnh khiến cho giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh bị gián đoạn đang hiển hiện, người hâm mộ chắc chắn mong kịch bản xấu nhất là giải đấu bị tạm hoãn sẽ không xảy ra.

Mong rằng kịch bản xấu nhất là bóng đá bị tạm hoãn sẽ không xảy ra
Mong rằng kịch bản xấu nhất là bóng đá bị tạm hoãn sẽ không xảy ra

Thực tế vào lúc này, nhiều câu lạc bộ tại Anh đang quan ngại rằng có thể Chính phủ sẽ cho tạm ngưng các hoạt động bóng đá nhằm giảm tốc độ lây lan của virus. BTC giải bóng đá NH Anh đang nỗ lực chạy đua để kiểm soát được tình hình sớm nhất.