Sau những The New Mutants và Mulan xác nhận hoãn lịch chiếu, Shang-Chi và Legend of the Ten Rings cũng đã ngừng sản xuất do ảnh hưởng của COVID-19, giống như hầu hết các dự án điện ảnh khác hiện đang trong quá trình sản xuất. Nhưng với Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings, Marvel Studios sẽ phải cắn răng chịu đựng một khoản lỗ lớn.

Marvel Studios đánh rơi 6 tỷ/ngày vì Shang-Chi 1

Shang-Chi gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất.

Theo THR, việc ngừng sản xuất của Shang-Chi khiến Marvel Studios hay cụ thể là Disney tiêu tốn khoảng 300.000 đến 350.000 USD mỗi ngày. Tuy không thực hiện quá trình quay phim, Disney vẫn sẽ phải trả tiền cho các trưởng bộ phận và các nhân viên khác để duy trì dự án trong khoảng thời gian hoãn theo đúng hợp đồng.

Marvel Studios đánh rơi 6 tỷ/ngày vì Shang-Chi 2

Bom tấn Dị Nhân 4 năm vẫn chưa được phát sóng.

Đây chỉ là một trong vô số những vấn đề mà Disney đang phải đối mặt do ảnh hưởng lớn từ COVID-19. Nhà Chuột cũng phải tạm dừng những bom tấn khác như Nàng tiên cá live-action, dự án remake Home Alone hay được biết đến với cái tên gần gũi Ở Nhà Một Mình. Disney+ cũng chịu chung số phận khi những nội dung gốc đang được phát triển đã phải tạm hoãn, tình trạng tương tự cũng đến từ Netflix và nhiều ông lớn khác trong lĩnh vực điện ảnh.

Việc ngừng sản xuất ngày nào là mất tiền tỷ ngày đó đối với Marvel nhưng đó là lựa chọn bắt buộc. Hy vọng rằng, thời gian bị trì hoãn sẽ giúp siêu anh hùng Châu Á đầu tiên của MCU được chau chuốt và hoàn thiện một cách chỉn chu hơn. Bộ phim hiện có ngày phát hành 12 tháng 2 năm 2021. Tuy nhiên một thông báo hoãn có thể sẽ đến sớm khi các hoạt động trên phim trường đã dừng lại.

(theo Nghe nhìn Việt Nam)