Mới đây, thí sinh Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia. Nam sinh này mang cầu truyền hình về cho trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Anh chàng trước đó đã gây tranh cãi khi ăn mừng chiến thắng trong cuộc thi tháng 3 với một số động tác như chỉ tay lên trời thể hiện rõ niềm vui ra mặt. Ngay trong phần giao lưu, Việt Thái tự nhận mình xuất sắc trong phần thi để đem lại chiến thắng cho chính mình.

Nguyễn Việt Tháo đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi Qúy 2 Đường lên đình Olympia.

Hành động này của quán quân Olympia đã khiến một bộ phận khán giả xem chương trình phản ứng gay gắt. Nhiều người cho rằng, Nguyễn Việt Thái đã ăn mừng quá lố và có phần ngạo mạn. Chính vì vậy, trong vòng thi Quý 2, cậu bạn này đã trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.

Vẫn giữ được sự tự tin vốn có cùng tâm lý thoải mái nên Việt Thái đã bỏ xa các đổi thủ và mang về chiến thắng cho trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Tuy nhiên, hình ảnh của cậu bạn ở fanpage "Đường lên đỉnh Olympia" vẫn nhận những bình luận trái chiều.

Hành động của Thái sau khi giành chiến thắng đã nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Trước những luồng ý kiến gây tranh cãi, MC Diệp Chi - MC chính của chương trình đã có động thái lên tiếng bênh vực nam sinh. Cô để lại bình luận: "Bạn Thái cứ tưng tưng như vậy đó anh ạ. Lúc không lên hình còn nhí nhố hơn nữa. Nhưng là hồn nhiên quá chứ không có ý gì đâu. Các trận thi tuần, tháng, quý của bạn ấy ghi hình liền nhau rồi mới phát sóng nên không kịp nghe ngóng phản hồi của khán giả. Em tin Việt Thái đủ thông minh và tinh nhạy để biết mình nên thế nào cho hành trình sắp tới, Thái nhỉ?".

Trước những ý kiến trái chiều, MC Diệp Chi đã có động thái lên tiếng bênh vực nam sinh.

Nữ MC cũng cho hay khán giả góp ý là chuyện bình thường và là điều quý. Do đó, các bạn thí sinh cũng nên tiếp thu để điều chỉnh, hoàn thiện bản thân hơn. Nhưng dù sao, mọi bình luận chỉ nên dừng lại ở mức độ góp ý chứ lên án thì lại thành quá đà mất rồi.

MC Diệp Chi cho rằng việc khán giả góp ý là chuyện bình thường và là điều trân quý.

Bên cạnh đó, phần thi của các thí sinh được ghi hình liền nhau nên Thái chưa có cơ hội quan sát phản hồi của khán giả. MC Diệp Chi cũng tin rằng, với sự thông minh và nhạy bén thì nam sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ có cách ứng xử khéo léo hơn trong thời gian tới.