“Ký ức vui vẻ” là chương trình mới đưa các nghệ sĩ và khán giả nhớ về khoảng thời gian tươi đẹp trong quá khứ. Trong tập 4 vừa qua, nhà báo Lại Văn Sâm đã đưa mọi người trở lại không khí sục sôi của mùa xuân năm 1975 – mùa xuân đầu tiên không còn vương mùi chiến tranh tàn khốc.

Tuy nhiên, MC Lại Văn Sâm đã bất ngờ bật khóc trên sóng truyền hình khi nhìn lại chân dung của cố nhạc sĩ Văn Cao. Nhà báo kể về lần được tiếp chuyện cố nhạc sĩ tại nhà riêng trên phố Yết Kiêu. Dù tuổi cao sức yếu và đã ngưng sáng tác, nhưng trước niềm vui đất nước thống nhất thì những ngón đàn của người nghệ sĩ đã rộn nhịp trở lại và tạo nên ca khúc “Mùa Xuân đầu tiên”.

MC Lại Văn Sâm bật khóc trên sóng truyền hình khi nhớ về cố nhạc sĩ Văn Cao 1

MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào khi nhớ về cố nhạc sĩ Văn Cao

Cũng trong tập này, khán giả được gặp lại nghệ sĩ Huy Dũng – người đã lồng tiếng cho bộ phim gắn liền với ký ức của nhiều người: “Bao Thanh Thiên”. Tại trường quay, nghệ sĩ Huy Dũng cũng tái hiện lại giọng điệu của vị Bao Công phá án ngay tại sân khấu.

MC Lại Văn Sâm bật khóc trên sóng truyền hình khi nhớ về cố nhạc sĩ Văn Cao 2

Nghệ sĩ Huy Dũng chính là người lồng tiếng cho nhân vật Bao Thanh Thiên

Tiếp đó, sự xuất hiện của diễn viên Chánh Tín cũng khiến các nghệ sĩ và khán giả vô cùng xúc động. Sau gần 30 năm, hình ảnh kinh điển của đại tá Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa” đã sống lại dưới sự diễn xuất của nam diễn viên kỳ cựu.

MC Lại Văn Sâm bật khóc trên sóng truyền hình khi nhớ về cố nhạc sĩ Văn Cao 3

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín

MC Lại Văn Sâm bật khóc trên sóng truyền hình khi nhớ về cố nhạc sĩ Văn Cao 4

MC Lại Văn Sâm bật khóc trên sóng truyền hình khi nhớ về cố nhạc sĩ Văn Cao 5

Khán giả dành nhiều lời khen cho chương trình