Trận đấu Esports chuyên nghiệp cuối cùng của làng Liên Quân trong năm 2021 đã kết thúc với thất bại cay đắng của V Gaming. Về phần Buriram United Esports, F1 cùng đội tuyển của mình đã giành được danh hiệu quốc tế đầu tiên sau nhiều lần thất bại (AIC 2019, APL 2020).

Không thể phủ nhận, cả 2 đội đều có màn thể hiện xuất sắc với nhiều pha highlight đẳng cấp. Tuy vậy, việc Quang Hải và các đồng đội thất bại vẫn tạo ra sự tiếc nuối ghê gớm với làng Liên Quân nói chung. MC Phương Thảo và rất nhiều Caster, Streamer đã đồng loạt gửi lời động viên tới các chàng trai VGM sau cú vấp này.

MC Phương Thảo và dàn BLV Liên Quân Việt Nam động viên V Gaming sau thất bại - Ảnh 2
MC Phương Thảo

MC Phương Thảo viết dòng tâm thư rất dài trên trang cá nhân:

"Khoảnh khắc này…V Gaming đã khép lại chặng đường tại AIC 2021.

Dù không hoàn hảo nhưng đừng quên nó vẫn là một kỳ tích, vẫn là một hành trình kỳ diệu như thế nào với chuỗi trận bất bại vô tiền khoáng hậu, với những khoảnh khắc mãn nhãn trước bất cứ đối thủ nào. Dù sao thì Nunu và Buriram cũng đã mất quá lâu cho chức vô địch này, có lẽ quả ngọt sẽ đến với chúng ta vào một ngày không xa.

Chúng ta về nhì. Nhưng V Gaming vẫn sẽ ngẩng cao đầu. V Gaming sẽ trở lại! Time makes heroes ! Bằng một cách nào đó họ vẫn là những anh hùng khi giúp fan hâm mộ Liên Quân VN được sống trong những hy vọng và những cảm xúc đáng nhớ này trong quãng đường vừa qua!".

MC Phương Thảo và dàn BLV Liên Quân Việt Nam động viên V Gaming sau thất bại - Ảnh 1
MC Phương Thảo và dàn BLV Liên Quân Việt Nam động viên V Gaming sau thất bại.

Huy Popper, "pháp sư" với năng lực "tiên đoán ngược" dành đôi lời gửi đến V Gaming:

"Thật khó tả. Những giọt nước mắt đã rơi. Khó tin khi bản thân tôi lại rơi lệ với những người xa lạ, cho một trận đấu Liên Quân....

Nhà vừa nổ, tôi còn chưa dám tin vào mắt mình, nhanh chóng bỏ mic, từ chối sự thật và ra khỏi phòng bình luận. Cảm ơn V Gaming vì màn trình diễn vượt qua kì vọng của người hâm mộ, hy vọng rằng 2022 sắp tới AOG chúng ta sẽ mạnh mẽ bước tiếp, thế hê trẻ của Việt Nam sẽ vững tin để bứt phá trong một năm mới cam go hơn với sự tham gia của những khu vực, đối thủ mới với nhiều thử thách đang chờ phía trước...

Anh tự hào về em, BirdLB, và toàn bộ tập thể, ban huấn luyện V Gaming".

BLV Tùng Họa Mi thì tiếc nuối với tình huống bị mất Ceasar vào tay đối thủ:

MC Phương Thảo và dàn BLV Liên Quân Việt Nam động viên V Gaming sau thất bại - Ảnh 4
BLV Tùng Họa Mi thì tiếc nuối khi VGM để mất Tà Thần một cách quá nghiệt ngã.

Hậu AIC 2021, cái tên V Gaming chắc chắn sẽ được nhìn nhận lại hoàn toàn. Đẳng cấp của họ sẽ giúp giải ĐTDV có sự cạnh tranh hấp dẫn hơn, sau nhiều năm chứng kiến màn đua tranh song mã của SGP và FL. Tiền đồ của Quang Hải VGM và các đồng đội chắc chắn sẽ còn rộng mở nếu họ còn chơi đúng với phong độ như ở AIC vừa qua.