Cậu bạn Gia Bảo (tên ở nhà gọi là Tít) là con chung của MC Thảo Vân và nghệ sĩ Công Lý. Dù hai người không còn chung sống với nhau nhưng vẫn luôn dành cho nhau sự tôn trọng, coi nhau như bạn bè và cùng nuôi dạy con. Cách ứng xử của hai người khiến không ít người thấy ngưỡng mộ.

Mới đây, MC Thảo Vân đã viết một bài tâm sự về cậu con trai đang ở tuổi trưởng thành của mình. Nữ MC chia sẻ, cậu bạn Gia Bảo năm nay đã 16 tuổi và đang trong độ tuổi dậy thì nhưng tính cách vẫn còn rất trẻ con: "Cậu con trai đang lớn, có rất nhiều vấn đề linh tinh lung tung các kiểu, và chừng mực nào đó cũng lại rất trẻ con...".

Những dòng tâm sự của MC Thảo Vân về cậu con trai.
Những dòng tâm sự của MC Thảo Vân về cậu con trai.

Đã có rất nhiều vấn đề thắc mắc được Tít đưa ra như "Mẹ ơi đầu con ngứa quá", "Mặt con nhiều mụn quá, phải làm gì hả mẹ", "Mẹ ơi, kính con gãy mất rồi",... Và hầu hết, trước mọi vấn đưa ra thì MC Thảo Vân luôn là người đứng ra gỡ rối giúp cậu bạn.

Có lẽ, do giải thích quá nhiều nên mẹ Gia Bảo hài hước đố cậu bạn nên gọi mình bằng gì khi vấn đề nào cũng có thể giải đáp được cho cậu: "Này con, con thấy mẹ như nào? Dùng từ gì bây giờ để gọi mẹ cho đúng nhỉ, kiểu cái gì cũng có thể xử lý được cho con ý, từ gì nhỉ?".

Với cậu bạn Gia Bảo, chẳng có từ gì có thể thay thế được từ 'Mẹ'.
Với cậu bạn Gia Bảo, chẳng có từ gì có thể thay thế được từ "Mẹ".

Chẳng cần suy nghĩ nhiều, con trai nghệ sĩ Công Lý nhanh chóng trả lời mẹ rằng: "Từ gì á, còn cần từ gì nữa chứ, Mẹ thôi!". Câu trả lời ngắn gọn nhưng chắc nịch của Gia Bảo khiến mẹ Thảo Vân không khỏi xúc động: "Ừ nhỉ! Còn có từ nào đơn giản mà hợp lý hơn không… Có còn sự công nhận nào hạnh phúc hơn không?".

Một câu đố vui nhưng là cách để MC Thảo Vân hiểu hơn về cậu con trai của mình. Cũng chỉ một từ "Mẹ" thôi mà bao trọn tất cả những khó khăn, mệt nhọc và thắc mắc. Chẳng có bất cứ từ ngữ đơn giản nào mà hợp lý hơn cả, cũng không có sự công nhận nào hạnh phúc hơn một từ mẹ. Câu trả lời của Tít không chỉ khiến mẹ và cả những người nghe câu chuyện cũng cảm thấy ấm lòng.

 - Ảnh 4
Gia Bảo và mẹ rất thân thiết, có lúc còn như là những người bạn để chia sẻ, tâm sự với nhau.
Gia Bảo và mẹ rất thân thiết, có lúc còn như là những người bạn để chia sẻ, tâm sự với nhau.

Mặc dù, bố mẹ không thể ở bên cạnh nhau nhưng cậu bạn Gia Bảo vẫn luôn được sống trong một môi trường hạnh phúc, được hưởng tình yêu thương đầy đủ từ bố mẹ. Tất cả những điều đó đã hình thành nên một chàng trai 16 tuổi thật ấm áp, thông minh, hài hước và cũng rất tinh tế.