Mẹ rất vui tính

Chu Hải
TNTP - Lần đầu tiên bố mua tặng mẹ chiếc điện thoại cảm ứng, mẹ bảo: “Điện thoại gì mà không có phím nào cả, mua phải điện thoại dởm rồi bố nó ơi!”.

NHỮNG CÂU NÓI BẤT HỦ

- “Hôm nay nhà mình sẽ có món mới! (Cả hai bố con đang hớn hở chờ mẹ nói tiếp). Sau những ngày ăn rau dưa đạm bạc, mẹ quyết định… (bố con càng hồi hộp hơn) sẽ đãi cả nhà món… mì tôm trứng cho lạ miệng.” (Ôi, ngất!).

- Mỗi lần mình xin tiền tiêu vặt, tiền học thêm, tiền mua bút, thước, tặng quà sinh nhật cho bạn,… mẹ toàn kêu ca: “Mẹ có phải là cái ngân hàng hay máy ATM đâu mà tiền gì cũng xin mẹ!”. Vậy là từ đó, mình đành phải chuyển sang… nịnh nọt và xin tiền bố.

- Người hay chê bai mình nhất chính là mẹ: “Mẹ chưa thấy ai bừa bộn giống như con. Cái phòng học lúc nào cũng giống như cái chuồng lợn” (có khi thì giống cái ổ chuột), “mẹ chưa thấy ai xem ti vi nhiều, lười làm việc như con”,… và cuối cùng, mẹ đã nhận ra…“À, bây giờ mẹ mới thấy một người như con, đó là…bố con”.

- Lúc mình lười học, mẹ toàn bảo: “Chỉ cần con học giỏi thì thích gì mẹ cũng chiều”, vậy mà khi mình đạt học sinh giỏi, mẹ lại không tặng gì và còn bảo: “Con học giỏi là nhờ gen di truyền từ mẹ đấy!”.

- Có một điều kì lạ là dù mình về sớm hơn mọi ngày bao nhiêu phút mẹ cũng không quan tâm lắm, nhưng nếu về muộn thì toàn bị mẹ “tuýt còi” và thông báo ngay: “Hôm nay con về trễ 5 phút rồi đấy!”, “Chiều nay con về trễ 10 phút rồi đấy!”,… Còn nếu trễ 1 tiếng, chắc mẹ sẽ… vác “chả lông gồi” (chổi lông gà) đi tìm ngay.

- Mỗi lúc giận dỗi hoặc bất lực trước việc gì, mẹ toàn bảo: “Kệ hai bố con!”. Nhưng chắc hẳn, cả cuộc đời này mẹ vẫn không thể mặc kệ được.

- Có những lúc, mẹ không cần nói gì cũng khiến mình “tim đập chân run”. Nhưng đó chỉ là những khoảnh khắc ngắn ngủi, còn “phình phường”, mẹ vẫn là người hiền nhất, thương yêu mình nhất. Hi hi!

KÚN MON

MẸ VÀ ĐỒ CÔNG NGHỆ

Lần đầu tiên bố mua tặng mẹ chiếc điện thoại cảm ứng, mẹ bảo: “Điện thoại gì mà không có phím nào cả, mua phải điện thoại dởm rồi bố nó ơi!”.

Tôi chỉ cho mẹ dùng điện thoại cảm ứng, muốn mở màn hình phải lướt để mở điện thoại. Mẹ liền đẩy điện thoại lướt từ đầu này sang đầu kia bàn ăn.

Nhà tôi dùng wifi đặt ở tầng 1, nhưng thi thoảng sóng hơi yếu, tôi bảo mẹ: “Con phải xuống tầng 1 để bắt wifi mẹ ạ”. Mẹ bảo “Có ai nhốt nó đâu mà phải bắt, nó ở ngay dưới kia kìa!”

Trên bảng tin facebook, bạn bè của mình đăng ảnh lên, ảnh đã qua photoshop, tôi bảo đây là My (bạn thân hồi tiểu học của mình). Mẹ bảo: “Sao nhìn nó lạ vậy, chẳng giống trước đây gì cả, chắc máy ảnh bị làm sao”.

Tôi nói với mẹ là chuột (máy tính) của tôi bị hỏng, xin tiền mẹ mua, mẹ bảo: “Mai mẹ đi làm về rồi tiện đường mua cho”. Ngày mai mẹ mua cho tôi 1 con chuột hamster.

Hướng dẫn mẹ dùng facebook, sau mấy tuần tôi vào trang cá nhân của mẹ , thấy mẹ vẫn chưa kết bạn với ai nhưng thấy đăng mấy dòng như sau: “Chào mọi người, có ai ở đây không?”. “Chào mọi người, sao nghe nói nhiều người dùng facebook lắm mà ở đây không có ai vậy?”.

Facebook có thông báo chúc mừng sinh nhật mẹ. Mẹ vui mừng: “Facebook nó tốt bụng thật, nhớ cả sinh nhật để chúc mừng này”.

Chuyện mẹ với công nghệ thì còn nhiều lắm. Nhưng có rất nhiều chuyện để tôi luôn nói rằng : “Con yêu mẹ nhất!”. Với mẹ, không có công nghệ nào… thay thế được.

OANH BLUE
(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mẹ rất vui tính tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Những sinh vật kì dị bậc nhất hành tinh

Mẹ Thiên nhiên có lẽ vẫn còn ẩn giấu rất nhiều điều bí mật. Chẳng thế mà không ít người sẽ “ngã ngửa” khi nhìn thấy những loài sinh vật kỳ dị, tưởng chừng như chúng đến từ hành tinh khác.

Tưởng vậy mà không phải vậy

Có những điều chúng ta vẫn mặc định từ trước đến giờ về một số loài vật mà không hề biết rằng, đó thực ra chỉ là… những lầm tưởng.

Những khuôn mặt siêu biểu cảm

Không cần thêm một dòng bình luận nào, tự những bức ảnh trên hai trang báo này đã nói lên tất cả. Chúng mình cùng ngắm ảnh và cùng cười thật sảng khoái nha các bạn!