Chọn quần đúng kích cỡ

Quần tất được biết tới với công dụng “tạo làn da thứ 2” cho cơ thể khi mùa đông đến. Loại quần này bó sát chân, chất liệu mỏng nên rất được chị em trưng dụng khi diện cùng váy. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại quần tất chất liệu kém co giãn, ảnh hưởng trực tiếp tới vùng da tiếp xúc.

Mẹo mặc quần tất tôn dáng, an toàn cho da trong mùa đông 1

Khi mặc loại quần tất này, làn da sẽ bị bí bách, bị cọ xát tạo nên vết xây xước, ửng đỏ. Thậm chí, nhiều người có làn da  quá nhạy cảm sẽ bị dị ứng ở những vùng bó chặt như đùi, thắt lưng,...

Giặt quần thường xuyên

Cũng giống như tất, quần tất là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với làn da nên chúng cần được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Với chất liệu gồm spandex và nylon, quần tất có tác dụng giữ ấm và giữ ẩm tốt nên sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Mẹo mặc quần tất tôn dáng, an toàn cho da trong mùa đông 2

Mặc quần tất bẩn sẽ khiến da bị mẩn đỏ, dị ứng, ngứa ngáy khó chịu. Thậm chí, tình trạng sẽ diễn biến tồi tệ hơn với các căn bệnh như viêm da, viêm lỗ chân lông và các bệnh phụ khoa.

Giặt riêng quần tất

Do đặc điểm mỏng và dễ rách nên bạn cần giặt riêng quần tất để giữ độ bền của nó. Nếu tiếp tục giặt chung với các loại đồ khác, quần tất sẽ sớm bị xù, xước và nó sẽ trở thành tác nhân gây viêm da.

Mẹo mặc quần tất tôn dáng, an toàn cho da trong mùa đông 3

Chọn quần tất chất lượng cao

Nhiều người quan niệm nên mua quần tất rẻ vì chúng nhanh rách, mặc một vài lần rồi bỏ sẽ đỡ phí hơn. Tuy nhiên, quần tất chất lượng cao sẽ có độ bền tốt hơn hẳn, chất liệu tốt cũng sẽ an toàn với làn da hơn rất nhiều.

Mẹo mặc quần tất tôn dáng, an toàn cho da trong mùa đông 4