Mới đây, tài khoản TikTok của một anh chàng người Nga hiện đang sinh sống ở Việt Nam đã chia sẻ về cách đi mua tôm mà không sợ bị cộng thêm tiền nước đọng. Phương pháp này của anh chàng khá là hiệu quả đấy. Lưu lại để về chia sẻ cho các bà các mẹ dùng khi cần thiết nhé!

Theo đoạn clip có thể thấy, tôm là động vật đang bơi dưới nước và người bán thường vớt ra chiếc rổ rồi cho vào túi nilon. Mặc dù đựng trong chiếc rổ nhưng cũng không thể nào thoát hết nước đọng đi được. Chính điều này sẽ khiến cho cân nặng của số tôm bạn mua bị cộng thêm cả phần nước đọng nữa.

Chị bán hàng ơi từ từ đã, chị cho tôm vào cái túi lưới này cho em.
Chị bán hàng ơi từ từ đã, chị cho tôm vào cái túi lưới này cho em.

Để cân nặng của tôm không bị tăng lên, anh chàng người Nga này mới nghĩ ra một cách là dùng túi lưới để đi chợ. Sau khi cho tôm vào túi, anh chàng còn cẩn thận xoay một vòng để nước văng hết ra ngoài. Đến lúc này, tôm đã chóng mặt còn túi đựng tôm thì khô cong, đảm bảo không phải mất tiền mua nước.

Bên dưới đoạn clip nhiều người còn đùa vui rằng lần sau đi mua anh chàng nên mang theo cái cân riêng của mình, tránh trường hợp cái cân của người bán hàng bị sai. Một số người khác dành lời khen cho cách làm sáng tạo của anh chàng người Nga, đồng thời tag bạn bè và người thân vào để học hỏi.

Sau 7749 vòng quay thì ráo nước rồi, chị cân tôm cho em nhé!
Sau 7749 vòng quay thì ráo nước rồi, chị cân tôm cho em nhé!

Người bán hàng chứng kiến cảnh này chỉ muốn khóc thét, lặng lẽ cầm túi tôm lên cân. Nhưng dẫu sao, đây cũng là một tuyệt chiêu rất đáng học hỏi để tránh trường hợp tôm bị đọng nước làm tăng cân.

Anh chàng người Nga này đúng là sẽ khiến nhiều người phải nể phục vì trí thông minh đó nha!