Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT

Bảo Bối
Microsoft đang đặt cược tương lai vào AI thông qua khoản đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời bước đi mới của hãng đã trực tiếp thách thức Google.

Theo Neowin, một sự kiện không báo trước đã được Microsoft tổ chức một cách đầy bất ngờ. Đúng với dự đoán, gã khổng lồ phần mềm sẽ tung ra phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ AI do OpenAI phát triển. Microsoft cho biết nó thực sự sẽ mạnh hơn cả chatbot ChatGPT.

Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT - Ảnh 2Microsoft tích hợp sức mạnh AI của OpenAI vào Bing và trình duyệt Edge.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, CEO Satya Nadella của Microsoft đã tuyên bố rằng trình duyệt web là lý do chính cho sự phát triển của Internet và các công cụ tìm kiếm đã giúp tổ chức lại hệ thống web. Phó chủ tịch Yusuf Mehdi sau đó cũng đã lên sân khấu, tuyên bố rằng AI sẽ là thế hệ tiếp theo của việc lướt web và tìm kiếm thông tin.

Theo đó, công ty đã giới thiệu phiên bản Bing mới với hộp tìm kiếm lớn hơn có thể chứa tới 1.000 ký tự. Bên cạnh đó cỗ máy tìm kiếm này cũng được tích hợp một chatbot để người dùng có thể đặt câu hỏi và nhận được những câu trả lời tự nhiên như người thật.

Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT - Ảnh 3

Đối với những cải tiến sắp tới cho trình duyệt web Edge, Microsoft cho biết họ sẽ tích hợp chatbot Bing ngay trong trình duyệt. Người dùng có thể sử dụng chatbot AI để xem một trang web và nhận bản tóm tắt nhanh về trang web đó.

Ngoài ra, chatbot mới còn có nhiều chức năng khác như viết bài đăng cho mạng xã hội LinkedIn hoặc thậm chí là soạn thảo lại các đoạn mã.

Động thái của Microsoft diễn ra ngay sau khi Google chính thức tuyên chiến với ChatGPT bằng chatbot Bard của riêng công ty. Cho thấy cuộc đua AI giữa các ông lớn ngành công nghệ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook để tránh bị "soi"

Biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bạn sẽ yên tâm rằng chỉ có bạn mới nhìn thấy được danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, những người dùng khác (bao gồm cả bạn bè của bạn) cũng không thể nhìn thấy danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trước đó.

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...