Tuyến giữa của ĐT Việt Nam đã liên tục gặp khó sau khi đội trưởng Hùng Dũng dính chấn thương dài hạn. Ông Park Hang seo lại phải đau đầu khi một tiền vệ có phong độ cực tốt trong thời gian gần đây là Minh Vương lại dính chấn thương. Tiền vệ của HA Gia Lai đã bị chấn thương dây chằng chéo gối. Như vậy, ông Park buộc phải loại cầu thủ này trước khi lên đường sang làm khách tại sân của Saudi Arabia trong những ngày tới. 

Minh Vương là cầu thủ đã vào sân từ ghế dự bị và có màn thể hiện cực tốt ở trận đấu cuối vòng bảng trước, trận đấu ĐT Việt Nam gặp UAE. Trong thời điểm mà ĐT Việt Nam đã bị dẫn 3-0, Minh Vương vào sân và ghi dấu giầy trong 2 bàn thắng rút ngắn tỉ số của ĐT Việt Nam. Minh Vương tham gia vào pha bóng dẫn đến bàn thắng của Tiến Linh và trực tiếp ghi 1 bàn thắng. 

Minh Vương chấn thương, Xuân Trường gửi tâm thư đầy cảm xúc - Ảnh 2
Minh Vương chấn thương đúng thời điểm đang khẳng định được vai trò của mình

Trong suốt cả sự nghiệp, tiền vệ Minh Vương luôn bị thử thách. Anh không có được danh tiếng như những người bạn Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, những người thành danh khi còn rất trẻ. Qua bao nỗ lực cố gắng, Minh Vương thường xuyên được gọi lên dưới thời HLV Park, nhưng chủ yếu đóng vai trò dự bị. Trở lại câu lạc bộ, Minh Vương vẫn luôn cố gắng hết sức, tận dụng từng cơ hội khi ra sân. Đúng đến lúc có được những sự thể hiện tốt nhất, chuẩn bị đóng vai trò quan trọng thì chấn thương lại đến một cách nghiệt ngã với Minh Vương. 

Người bạn thân của Minh Vương là Lương Xuân Trường đã gửi một thông điệp. Xuân Trường viết: 

"Bạn đã từng viết cho tôi, vậy giờ để tôi viết cho bạn nhé...

Dù chúng ta chỉ ở ngay sát phòng nhau thôi, nhưng để nói ra những điều này trực tiếp thì hơi khó.

Lúc tôi ngã xuống, bạn là người đồng cảm và giúp tôi vượt qua. Giờ bạn ngã xuống, tôi mới lại càng nhận ra rằng sẽ chẳng có gì quật ngã được chúng ta mãi mãi cả. Vì tôi biết bạn sẽ lại đứng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để tìm ra một cầu thủ luôn nhiệt huyết kể cả trên sân tập thì chắc chắn đối với tôi bạn là số một. Để chọn ra một người dành cả đam mê và tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp bóng đá thì tất nhiên không ai khác, bạn chính là người đó.

Cuối mùa giải năm ngoái khi cơ hội của bạn sáng sủa hơn ở CLB thì chấn thương đã đến. Và giờ đây khi bạn dần chứng minh được mình trên Đội tuyển thì nó lại một lần nữa xảy ra... Có thể đối với nhiều người đó là sự bất công, ngay cả tôi cũng thấy bất công cho bạn. 

Nhưng tôi biết bạn sẽ lại nói là đây chưa chắc đã là điều tồi tệ nhất, chỉ là Chúa đã sắp đặt để bạn trưởng thành hơn mà thôi. Tôi đã chứng kiến bạn "nỗ lực khủng khiếp" như thế nào để tiến bộ mỗi ngày, sẵn sàng lắng nghe những góp ý của mọi người để hoàn thiện bản thân. Nhưng tiếc thay, chấn thương là điều mà chúng ta không thể lường trước được. 

Nhưng có thể nó đến để nhắc nhở chúng ta rằng hãy chậm lại một chút đã, cơ thể bạn cần nghỉ ngơi để sẵn sàng cho những mục tiêu và nhiệm vụ lớn hơn. Nên chắc chắn cơ hội sẽ lại đến với bạn ở phía trước. Bạn tôi ơi, cố gắng lên nhé!

XT6".

Minh Vương chấn thương, Xuân Trường gửi tâm thư đầy cảm xúc - Ảnh 1
Lương Xuân Trường gửi tâm thư đầy cảm xúc đến bạn thân của mình

Có thể thấy, Xuân Trường và Minh Vương đã có một tình bạn tuyệt vời. Là những người đàn ông, đôi khi những lời sẻ chia, động viên khó có thể nói trực tiếp, Xuân Trường đã chọn cách "gửi thư". Minh Vương chính là người động viên Xuân Trường khi Xuân Trường chấn thương dài hạn, và giờ đây người bạn cũng đáp lại như vậy, thông điệp được gửi đi là cùng nhau mạnh mẽ. 

Những gì mà Xuân Trường và Minh Vương nói với nhau, cùng nhau trải qua và vượt qua cũng chính là bài học cho mỗi chúng ta. Không gì là dễ dàng, cuộc sống luôn là những thử thách, và ý chí, sự mạnh mẽ cùng tình bạn chân thành là điều luôn sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn ấy.