Mơ ước làm chủ bầu trời, vậy bạn có biết rằng bữa ăn sáng của phi công cũng có quy tắc đặc biệt?

Hồng Ngọc
Tuy chỉ là những món ăn quen thuộc như bún mọc, xôi xéo,... nhưng bữa ăn sáng của các phi công cũng cần phải có những quy tắc đặc biệt. Tại sao lại như vậy?

Chắc hẳn có nhiều bạn tò mò về hoạt động của các phi công ở khoang lái, trong đó không thể thiếu chuyện ăn uống. Mới đây, một tài khoản TikTok đã bật mí về bữa ăn sáng cực đặc biệt của các phi công. Hóa ra, cũng là những món ăn như bao người bình thường khác nhưng sau đó là cả "tá" quy tắc quan trọng.

Theo như chủ nhân đoạn clip chia sẻ, mỗi ngày tiếp viên trưởng sẽ phục vụ bữa ăn sáng riêng cho các phi công. Họ sẽ vào khoang lái và hỏi phi công hôm nay muốn ăn gì, uống gì để chuẩn bị. Bữa sáng thông thường của phi công sẽ là một tô phở, bát bún mọc hay xôi kèm theo đó là sữa chua, cafe để đảm bảo dinh dưỡng nhất định cho phi công.

Bạn có biết rằng bữa ăn sáng của phi công cũng cần phải có quy tắc không? - Ảnh 2
Mỗi ngày tiếp viên trưởng sẽ phục vụ bữa ăn sáng cho các phi công.

Đặc biệt, khi sử dụng bữa sáng thì cơ trưởng và cơ phó tuyệt đối không được ăn cùng nhau và chọn cùng một món. Lý giải cho điều này, người đăng clip cho biết quy tắc trên là để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Khi người này ăn thì người kia phải tập trung hoàn toàn vào việc lái và vận hành máy bay. Còn về việc không được gọi chung một món ăn là để hạn chế tối đa xảy ra trường hợp cả hai phi công đều gặp vấn đề sau khi ăn.

Bạn có biết rằng bữa ăn sáng của phi công cũng cần phải có quy tắc không? - Ảnh 1
Tuy nhiên, hai người không được ăn cùng một món.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về nhiều bình luận sôi nổi của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất ngờ trước bữa ăn sáng của các phi công. Hóa ra, các món ăn của họ chẳng có gì lạ. Thế nhưng đến cả việc ăn sáng mà cũng có những quy tắc riêng thì đúng là quá đặc biệt.

Thực tế, những quy tắc ăn uống này đã có từ lâu. Ở một số hãng bay còn có thêm nhiều "ưu ái" về bữa ăn khác cho phi công. Ví như đối với những phi công thuộc các chuyến bay trên 5 tiếng, họ còn có đội ngũ riêng chuẩn bị thức ăn. Khẩu phần ăn của họ cũng ngang hàng với hành khách thuộc khoang hạng nhất hoặc thương gia.

Bạn có biết rằng bữa ăn sáng của phi công cũng cần phải có quy tắc không? - Ảnh 3
Ngoài đồ ăn sáng, cơ trưởng và cơ phó còn được phục vụ sữa chua, cafe để đảm bảo dinh dưỡng.

Theo chia sẻ của một tài khoản tự nhận là phi công cho biết, đối với các chuyến bay ngắn, họ sẽ được chuẩn bị 1 bữa ăn. Còn với các chuyến bay trung bình và dài thường sẽ có từ 2 bữa trở lên. Bên cạnh đó, một số phi công muốn tự mang theo đồ ăn của mình để phù hợp với chế độ ăn kiêng hoặc thói quen ăn uống vẫn cần phải đáp ứng nguồn dinh dưỡng đầy đủ, nghiêm ngặt.

Bạn có biết rằng bữa ăn sáng của phi công cũng cần phải có quy tắc không? - Ảnh 4
Quy tắc của bữa ăn được đặt ra như vậy là để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Có thể nói, phi công chính là "linh hồn" của mỗi chuyến bay. Họ là những người chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho chuyến bay và các hành khách. Nếu xảy ra vấn đề gì sẽ dẫn đến nhiều rắc rối lớn. Thế nên, ngay trong chuyện ăn uống cũng cần phải được chú trọng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.