Mỗi cung hoàng đạo một kiểu ôn bài

Chủ Nhật
Mùa thi đã đến, ai cũng cần học hành chăm chỉ ôn bài mê say. nhưng mỗi cung hoàng đạo lại có kiểu học bài riêng đấy nhé.

BẠCH DƯƠNG (21/3-19/4)

Bạch Dương làm gì cũng chú trọng đến tốc độ đầu tiên, với học hành cũng vậy. Các bạn ấy rất thích giật danh hiệu làm xong bài nhanh nhất, nộp bài sớm nhất lớp còn kết quả đúng hay sai thì tính sau. Chính vì thói quen làm xong thật nhanh, không chịu kiểm tra lại đáp án nên Bạch Dương rất dễ bị điểm thấp vì những sai sót không đáng.

KIM NGƯU (20/4-20/5)

Kim Ngưu thì siêu cẩn thận luôn. Học đến đâu là ôn kỹ đến đó, nắm chắc kiến thức từ bài dễ đến bài khó nên Kim Ngưu chẳng ngại chuyện thi cử đâu. Bạn bè cũng rất thích hỏi bài Kim Ngưu vì họ hướng dẫn rất dễ hiểu, dễ nhớ.

SONG TỬ (21/5-21/6)

Song Tử thuộc nhóm ham chơi hơn ham học, ngồi bên bàn học, sách vở mở ra nhưng đầu óc cứ mải mê nghĩ đến những chủ đề nóng sốt mà mọi người đang bàn tán, tai thì dỏng lên nghe tiếng tivi hay tiếng người khác nói chuyện. Song Tử mà học nhóm thì chỉ giỏi buôn chuyện, chẳng yên lặng làm bài chút nào.

CỰ GIẢI (22/6-22/7)

Cự Giải nhìn ngoài thì rất chăm chú học bài, ngồi yên ở bàn học nhưng người cung này cũng thiếu tập trung. Cứ học được một lúc là Cự Giải lại ngó ngoáy xem ngăn bàn có gì hay, mở nháp ra vẽ tranh hoặc nhắn tin vài câu với bạn bè thế là hết vèo cả buổi học.

SƯ TỬ (23/7-22/8)

Sư Tử bình thường thì cũng ham chơi, nhưng lúc cần học hành nghiêm túc là cũng chỉn chu lắm đấy. Các bạn ấy sẽ tăng tốc, dốc toàn lực để ôn thi với mục tiêu đạt được điểm số càng cao càng tốt. Người thích được khen như Sư Tử mà bị bảo học hành làng nhàng thì xấu hổ lắm đó.

XỬ NỮ (23/8-22/9)

Xử Nữ thì chẳng chờ đến lúc thi mà học hành chỉn chu ngay từ đầu năm học rồi. Người cung này không thích “nước đến chân mới nhảy” mà luôn nghe giảng, làm bài về nhà rất cẩn thận. Nên khi mọi người cuống lên với những quyển đề cương ôn tập thì Xử Nữ vẫn giữ nguyên thời gian biểu như mọi khi, không cần phải ôn thi đến khuya đâu.

THIÊN BÌNH (23/9-22/10)

Thiên Bình không thích phải làm gì một mình, học bài cũng vậy. Các bạn ấy sẽ học nhanh nhất, hứng thú nhất khi học nhóm với hội bạn thân. Nên Thiên Bình thường tranh thủ giờ ra chơi hay sau giờ học để ở lại lớp cùng học với các bạn, sẽ có thêm động lực để cố gắng.

BỌ CẠP (23/10-21/11)

Thật là thừa nếu lo lắng về chuyện Bọ Cạp chăm học hay lười học. Bởi cung này quá sức nghiêm túc rồi. Chẳng cần bố mẹ phải nhắc nhở thì Bọ Cạp cũng tự giác làm bài về nhà, còn tự biết mình còn yếu chỗ nào để đi học phụ đạo hoặc nhờ thầy cô hướng dẫn thêm.

NHÂN MÃ (22/11-21/12)

Nhân Mã học hành cũng ổn đấy, nhưng nếu các bạn ấy tập trung hơn thì kết quả còn tốt hơn nữa. Nhân Mã lúc nào cũng có quá nhiều suy nghĩ trong đầu, đang học đã nghĩ làm bài xong thì đi đâu làm gì nên chỉ nhấp nhổm làm mọi thứ cho nhanh thôi.

MA KẾT (22/12-20/1)

Là cung nghiêm túc nhất hệ Hoàng đạo nên Ma Kết chăm học thì ai cũng công nhận rồi. Ngay từ đầu năm học, Ma Kết đã vẽ ra kế hoạch chi tiết và thực hiện đúng theo lịch trình ấy, nên điểm số vô cùng ổn định khiến bố mẹ yên tâm.

BẢO BÌNH (21/1-18/2)

Bay bổng như Bảo Bình thì chuyện ôn thi đúng là nhiệm vụ siêu khó khăn. Gặp một bài khó quá, phải nhắn tin hay gọi điện cho bạn bè để hỏi thì Bảo Bình sẽ quên luôn việc cần làm mà buôn chuyện linh tinh, nên có khi ngồi cả buổi tối không xong một bài.

SONG NGƯ 19/2-20/3)

Song Ngư thì học không quá nổi trội nhưng cũng không tệ, nói chung ở mức độ ổn định. Song Ngư đủ chăm chỉ để luôn ôn bài, làm hết bài về nhà, không bị thầy cô nhắc tên. Nhưng Song Ngư cũng thiếu tập trung, cứ vừa học vừa làm việc khác nên học xong lại quên, không nhớ lâu được.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chủ Nhật, số 76 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chủ Nhật. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mỗi cung hoàng đạo một kiểu ôn bài tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo thứ Hai ngày 6/5

Kim Ngưu cần thoát khỏi nguồn năng lượng xấu đang đeo bám mình; Bảo Bình phải thay đổi các thói quen không tốt; Thiên Bình hãy trải nghiệm thật nhiều.