Mối liên hệ giữa tháng sinh với sức khoẻ con người như thế nào? Người sinh tháng mấy có ít nguy cơ bệnh tật hơn cả?

Minh Hồng
Tưởng chừng như tháng sinh chỉ ảnh hưởng đến tính cách nhưng ít ai biết được rằng chúng cũng có mối liên hệ tới sức khoẻ chúng mình.

Nhắc tới mối liên hệ giữa tháng sinh với con người, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các cung hoàng đạo, tới vận mệnh và tính cách. Thế nhưng mới đây, một phương pháp tính toán đã được các nhà khoa học của Đại học Columbia đã phát triển để kiểm tra mối quan hệ giữa tháng sinh và nguy cơ mắc bệnh.

Theo nghiên cứu này, những người sinh vào tháng 5 có nguy cơ mắc bệnh thấp nhất và những người sinh vào tháng 10 là cao nhất.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng:

- Những người sinh vào tháng 1, 6, 8 và 12 không gặp tình trạng nặng khi mắc các bệnh.

- Những người sinh vào tháng 10 và tháng 11 có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

- Những người sinh vào các tháng 2, 3, 4, 5 và 7 có xu hướng ít mắc bệnh.

Mối liên hệ giữa tháng sinh với sức khoẻ con người như thế nào? Người sinh tháng mấy có ít nguy cơ bệnh tật hơn cả? - Ảnh 1

Cụ thể:

Những người sinh vào tháng 1:

Bạn có tình trạng sức khỏe khá tốt và có thể tránh được nhiều bệnh. Tuy nhiên, có thể bạn cần lưu ý nhiều hơn về sức khỏe tâm lý của mình. Tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực là những thứ quá phổ biến ở những người sinh tháng 1, mặc dù họ là những người ít có tính khí cáu kỉnh.

Những người sinh vào tháng 2:

Nhìn chung những người sinh vào tháng 2 có sức khỏe tổng thể khá tốt.

Những người sinh vào tháng 3:

Bạn cần để ý đến hệ thống tim mạch của mình nếu sinh vào tháng 3.

Mối liên hệ giữa tháng sinh với sức khoẻ con người như thế nào? Người sinh tháng mấy có ít nguy cơ bệnh tật hơn cả? - Ảnh 2

Những người sinh vào tháng 4:

Những người sinh vào tháng 4 có xu hướng tích cực hơn nhiều so với người sinh vào mùa đông, mùa hè và mùa thu. Những người sinh tháng này nhìn chung cũng có sức khỏe tổng thể tốt nhưng cần chú ý đến sức khỏe tim mạch. Thêm vào đó, bạn cũng có khả năng mắc ADHD (tăng động giảm chú ý) thấp.

Những người sinh vào tháng 5:

Đây là nhóm người có ít nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng nhất. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, mặc dù là người lạc quan nhưng người sinh tháng 5 cũng dễ bị trầm cảm.

Những người sinh vào tháng 6:

Người sinh tháng 6 cũng có những yếu tố tích cực như người sinh tháng 3, 4, 5. Tuy nhiên, họ dễ bị thay đổi về tâm trạng và có thể gặp một chút rủi ro về hô hấp và tim mạch.

Mối liên hệ giữa tháng sinh với sức khoẻ con người như thế nào? Người sinh tháng mấy có ít nguy cơ bệnh tật hơn cả? - Ảnh 3

Những người sinh vào tháng 7:

Bạn có thể tạm yên tâm về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng thể nếu sinh vào tháng 7. Thêm vào đó, bạn nữ nào sinh vào tháng 7 có thể dậy thì muộn hơn một chút trong cuộc đời.

Những người sinh vào tháng 8:

Những thay đổi tâm trạng đi kèm với tinh thần tích cực sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh lưỡng cực. Trên thực tế, những người sinh vào mùa hè có khả năng mắc bệnh này thấp nhất. Tương tự những người sinh tháng 7, những cô gái sinh tháng 8 có thể đã bước vào tuổi dậy thì muộn hơn.

Những người sinh vào tháng 9:

Người sinh tháng 9 có nguy cơ mắc bệnh ở mức trung bình nhưng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao và ít bị các bệnh tim mạch tổng thể hơn.

Mối liên hệ giữa tháng sinh với sức khoẻ con người như thế nào? Người sinh tháng mấy có ít nguy cơ bệnh tật hơn cả? - Ảnh 4

Những người sinh vào tháng 10:

Nếu bạn là một trong những người được sinh ra vào tháng 10, bạn có thể có nguy cơ cao hơn đối với bệnh về đường hô hấp, sinh sản và thần kinh. Tuy nhiên, bạn có thể có ít nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch hơn.

Những người sinh vào tháng 11:

Những người sinh vào tháng 11, so với những người sinh vào các tháng khác, có nguy cơ mắc các bệnh tổng thể cao hơn, đặc biệt là đường hô hấp. Nhưng họ lại có khả năng ít mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, ADHD cũng là bệnh dễ gặp ở những người sinh tháng 11.

Những người sinh vào tháng 12:

Dù có sức khoẻ tổng thể tốt nhưng những bạn sinh vào tháng 12 có thể có nguy cơ mắc các bệnh sinh sản cao hơn. Ngoài ra, họ còn có tuổi thọ khá cao, trên thực tế, theo một nghiên cứu, bạn có cơ hội sống tới 105 tuổi hoặc hơn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!