Màu đỏ sẫm hoặc tím sẫm

Đây là biểu hiện cho thấy năng lượng trong cơ thể đang bị dư thừa. Tình trạng nóng trong người khiến môi ngày càng sậm lại và cơ thể thì luôn trong trạng thái bức bối, khó chịu. Bạn cần uống nhiều nước có tính mát, bổ sung rau củ quả để thanh lọc cơ thể.

Môi “mộc” mà có những màu này thì nhanh đi khám kẻo rước hoạ vào thân 1

Màu thâm tái

Những người thường xuyên bị stress, phiền muộn thường có biểu hiện là vùng da quanh môi xuất hiện màu thâm đen hơn hẳn so với bình thường. Ngoài ra, nó cũng cho thấy mạch máu trong cơ thể đang bị nghẽn hoặc thận, lá lách bị suy yếu nặng.

Môi “mộc” mà có những màu này thì nhanh đi khám kẻo rước hoạ vào thân 2

Màu đỏ rực

Môi có màu đỏ tươi tắn là chuyện đáng mừng nhưng nếu đỏ tới bất thường cùng dấu hiệu sưng vì lại là biểu hiện cho thấy gan, lá lách đang “ốm”. Bạn cần bổ sung ngay cho cơ thể các loại thực phẩm tốt cho gan như trà thảo mộc, mướp đắng,...

Môi “mộc” mà có những màu này thì nhanh đi khám kẻo rước hoạ vào thân 3

Màu trắng bệch

Đôi môi trắng bệch không có sức sống cho thấy bạn đang bị thiếu máu, bệnh dạ dày hoặc một số bệnh lý liên quan tới gan và thận. Hãy thay đổi thực đơn mỗi ngày với các món ăn giàu sắt như thịt đỏ, cải xanh,... hoặc gặp các bác sĩ để kê đơn thuốc nếu tình trạng trầm trọng hơn.

Môi “mộc” mà có những màu này thì nhanh đi khám kẻo rước hoạ vào thân 4