Món quà đêm Giáng sinh của học trò tặng cô giáo “gây bão” mạng xã hội

NGỌC HÀ
Trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, cô trò trường Tiểu học Amistad (ở Kennewick, Washington, Mỹ) đã trao nhau những món quà nhỏ. Nhưng món quà đơn sơ nhất lại được nhiều người chú ý và trân trọng nhất.

Cô Rachel Uretsky-Pratt, một giáo viên lớp ba tại trường Tiểu học Amistad ở Kennewick, đã chia sẻ câu chuyện cảm động về món quà của học sinh trong kỳ nghỉ Giáng sinh và chào đón năm mới.

Hầu hết những gì cô Rachel Uretsky-Pratt tặng học sinh của mình là những cuốn sách, món ăn nhỏ và nhận lại những thỏi sô-cô-la, tờ thiệp, đồ trang sức. Nhưng có lẽ món quà Giáng sinh ấn tượng nhất với cô Rachel Uretsky-Pratt lại là một món quà đơn sơ, giản dị như “không có gì để tặng”. Đó là một chiếc vỏ túi nhỏ ngũ cốc Lucky Charm, bên trong đựng những viên kẹo màu sắc.

Cô Rachel Uretsky-Pratt chia sẻ rằng mình đã rất xúc động khi nhận được món quà này. Tưởng chừng như chẳng có gì, nhưng đằng sau là một câu chuyện đầy ý nghĩa. Ở ngôi trường Amistad, các học sinh đều được ăn bữa sáng, bữa trưa miễn phí mỗi ngày. Và bạn học sinh này đã dùng một phần ngũ cốc, kẹo dẻo trong bữa ăn miễn phí đó để bỏ vào túi tặng cho cô giáo của mình.

Ngay sau khi món quà này được chia sẻ trên mạng xã hội đã trở thành một câu chuyện truyền cảm hứng trong mùa Giáng sinh này. Cô Rachel Uretsky-Pratt chia ser: “Hãy biết ơn những gì bạn có và những thứ người khác cho bạn. Tất cả thực sự đến từ những phần sâu thẳm nhất trong trái tim họ. Cảm ơn rất nhiều, học sinh yêu quý”.

Bài đăng của cô Rachel Uretsky-Pratt đã nhận được 368.000 lượt thích, 22.000 bình luận và 124.000 lượt chia sẻ. Cô Uretsky-Pratt nói rằng cô đã bị choáng ngợp với những câu chuyện tương tự về lòng tốt từ các giáo viên khác mà họ đã chia sẻ.

Một người dùng facbook đã chia sẻ: “Đó là những món quà tuyệt vời nhất, khi chúng xuất phát từ trái tim”, Carla Riggs Fox đã viết.

Aaron Knolls nói: “Một trái tim trẻ thơ – kiên cường và tốt bụng. Không có gì tuyệt vời hơn”.

Darlene Snyder Murphy đã viết: “Thật quý giá. Chỉ có những đứa trẻ ngọt ngào sẽ nghĩ về hành động tử tế vị tha này. Chúa phù hộ cho học sinh và cô giáo với lòng bao dung”.

Bạn đang đọc bài viết Món quà đêm Giáng sinh của học trò tặng cô giáo “gây bão” mạng xã hội tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác