Chuyện là chiếc răng cửa trên của một bạn học sinh tên là Lily rụng vào tuần trước. Cô y tá của trường đã đặt chiếc răng vào chiếc vòng cổ bằng nhựa và Lily đeo nó quanh cổ. Không may sợi dây chuyền bị vứt vào thùng rác sau bữa trưa, bạn Lily đã òa khóc nức nở và kể chuyện này với cô giáo mình là Laura Roth.

Cô Laura Roth và bạn Lily

Ngay sau đó, cô Laura Roth đã viết một lá thư cho bà tiên răng để đảm bảo rằng Lily, một bạn học sinh 7 tuổi, thực tế đã bị mất răng, nhưng hoàn toàn là vô tình.

Bức thư có nội dung như sau: 

"Kính gửi bà tiên răng!

Tôi có thể xác nhận một cách nghiêm túc rằng Lily đã làm mất chiếc răng rụng đầu tiên ở trường ngày hôm nay. Trong lúc phấn khích và nô đùa vào giờ ăn trưa, rất không may chiếc răng đó đã bị thất lạc. Chúng tôi đã nhờ thầy Fred để mắt tìm kiếm nhưng không chắc có thể tìm lại được. Làm ơn lưu ý đến lời nhắn này như một bằng chứng về việc chiếc răng bị thất lạc. Nếu bà tiên có bất kỳ câu hỏi liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với tôi bất kỳ lúc nào. Tôi hi vọng bà tiên sẽ làm tốt công việc của mình.

Trân trọng, Roth".

Nhận bức thư từ tay cô Laura Roth,  Lily đã mang về nhà và treo tờ giấy trên đầu giường. Sáng hôm sau, cũng là ngày sinh nhật của Lily, cô bạn thức dậy với tờ 2 đô la và một bức thư trả lời.

Trong bức thư, bà tiên răng viết: ”Lily, vậy là con đã mất chiếc răng sữa thứ 3, chiếc răng thứ 4 sẽ sớm rụng thôi. Đây là một món quà nhỏ của ta dành cho con.

Cảm ơn con vì đã nhờ cả cô Roth viết thư cho ta. Hi vọng ta sẽ tìm lại được chiếc răng bị mất. Có lẽ ta sẽ đến trường và tìm nó thử xem sao. Và tất nhiên, chúc mừng sinh nhật con!”.

Mẹ của Lily, cô Sara Sciulli cho biết cô rất biết ơn cô Roth vì đã viết một bức thư đáng yêu như vậy. Về sau, bức thư đã được đăng trên các trang tin tức địa phương.