Một lần nữa, CĐM lại sôi sục dự đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: Liệu có “linh nghiệm” lần thứ 3?

Thu Trà
Cuộc tình “một miếng bi hài” rốt cuộc có trong tác phẩm nào?

Ngày 13/5, Đen Vâu chính thức tái xuất đường đua Vpop với MV "Trốn Tìm". Đây là một MV với ý tưởng độc đáo, cùng với đó phần âm nhạc anh còn kết hợp với ban nhạc huyền thoại của giới trẻ 8X, 9X một thời - MTV band. Toàn bộ MV chàng rapper chỉ đóng vai cái cây đứng lặng mình quan sát mọi thứ. 

Trốn Tìm không chỉ thu hút toàn thể các Đồng Âm nói riêng, khán giả yêu nhạc nói chung mà còn cả... các thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2021 trong thời gian tới.

Một lần nữa, CĐM lại sôi sục dự đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: Cuộc tình “một miếng bi hài” rốt cuộc có trong tác phẩm nào? - Ảnh 4
Một phân cảnh trong MV mới Đen Vâu 

Chuyện chả là 2 năm trước, cũng chỉ cách vài ngày trước kì thi THPT Quốc gia 2019, Đen Vâu cho ra mắt MV "hai triệu năm", chỉ vài tiếng sau "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thùy Linh. Thế là năm đấy đã diễn ra cuộc tranh cãi đoán đề thi môn Ngữ Văn, người theo phe "Cô Mị" Hoàng Thùy Linh đã nhất quyết chọn bài "Vợ chồng A Phủ", còn những người theo Đen Vâu lại chắc nịch với "Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông". Và kết quả cuối cùng nghiêng hẳn về Đen Vâu khi anh chàng đã "tiên tri" trúng phóc!

Không dừng lại ở đó năm sau tức năm 2020 Đen Vâu tiếp tục cho ra mắt MV Trời hôm nay nhiều mây cực. Trong bài có đoạn lyrics "Mai này con ta lớn lên... Con sẽ mang Đất nước đi xa... Rốt cuộc thì ai cũng sẽ bị buộc phải lớn" thì đề thi lại là bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm.

Một lần nữa, CĐM lại sôi sục dự đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: Cuộc tình “một miếng bi hài” rốt cuộc có trong tác phẩm nào? - Ảnh 2
Năm 2020 cũng trúng đề đó nha các bạn! 

Chính vì sự "linh nghiệm" ấy, các sĩ tử chuẩn bị tham dự kì thi THPT Quốc gia lại tiếp tục "sôi sục" vì MV "Trốn Tìm" của Đen Vâu ra mắt đúng thời điểm ngay trước kì thi. Rất nhiều người đang phân tích kĩ lưỡng xem Đen Vâu đang muốn "phán" gì? Trúng đề thêm lần nữa thì danh hiệu "tiên tri" trao cho  Đen Vâu quả không sai chút nào! 

Phần lớn khán giả cho rằng, Đen muốn "tiên tri" tác phẩm Vợ Chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài.

Một lần nữa, CĐM lại sôi sục dự đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: Cuộc tình “một miếng bi hài” rốt cuộc có trong tác phẩm nào? - Ảnh 1
Chi tiết tưởng không liên quan mà đặt vào hoàn cảnh lại hợp đến bất ngờ. (Ảnh: Facebook N.T.P)

Mở đầu đoạn lyrics của 3 thành viên nhóm MTV:

"Có một cái cây trong một cái vườn

Trên những tán cây nở rộ những đóa hoa

Có hai đứa nhóc đang chơi trốn tìm

Tìm hoài tìm mãi nên quên lối về"

Nói tới cuộc chạy trốn "quên lối về" trong các tác phẩm văn học lớp 12 thì hẳn phải là cuộc chạy trốn của Mị và A Phủ khỏi nhà thống lí Pá Tra ngay trong đêm. Cả hai đã chạy cùng nhau khỏi căn nhà của gông cùm với mong muốn được sống. Còn nữa, vì hôn sự giữa nhân vật Mị và người chồng là A Sử không bắt nguồn từ tình yêu, A Sử chỉ sử dụng đại từ "mày - tao" để xưng hô với người cùng chung chăn gối với mình. Bởi vậy mà lyrics của Đen có đoạn "gọi anh không có u (U) thiếu y dài (Ê)" lại quá là hợp lý. Và cũng đúng như nam rapper viết, quả chuyện hôn nhân của A Sử và Mị là "một miếng bi hài".

Một lần nữa, CĐM lại sôi sục dự đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: Cuộc tình “một miếng bi hài” rốt cuộc có trong tác phẩm nào? - Ảnh 3
Những đồn đoán của dân tình thông qua MV cùng lời bài hát mới của Đen Vâu về đề văn thi tốt nghiệp. (Ảnh chụp màn hình)

"Phía xa thành phố người ta đã bật đèn đường

Hương xưa quen làm anh thấy thật thèm thuồng"

2 câu rap này nghe sao giông giống cái khao khát muốn sống đời tuổi trẻ, muốn được đi chơi như bao cô gái khác, muốn thoát khỏi gông cùm của nhà chồng để sống cuộc sống mà mình mong muốn mà Tô Hoài diễn tả về Mị thế.

Tất nhiên, dự đoán của Đen Vâu chỉ hoàn toàn mang tính chất... dự đoán, nếu đúng thì vui, còn nếu không thì cũng không được trách móc chàng rapper kiêm thi sĩ này được! Nên cũng đừng tin vào thần tượng quá nhé, họ không phải tiên tri đâu.

Đặc biệt với các bạn sĩ tử chuẩn bị tham dự kì thi THPT Quốc gia 2021 sắp tới, đây là lúc các bạn ngồi xem lại tất cả các bài văn, không được bỏ sót bất kì đề nào để có thể chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho cuộc thi quan trọng sắp tới. Nghe nhạc Đen Vâu để "chill" nhẹ nhàng, thư giãn một chút để thi thật tốt các bạn nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!