Một thị trấn ở Ý bán nhà với giá chỉ từ 54k/căn: Netizen Việt hồ hởi rủ nhau mua để sau này sang du lịch

Hồng Ngọc
Những căn nhà bỏ trống tại thị trấn Sicilia của Ý được rao bán với giá từ 2 Euro (khoảng 54.000 VNĐ) nhằm thu hút dân cư và bảo tồn khu phố cổ. Với mức giá này, chúng ta mua sẵn một căn để sau này đi du lịch cũng là ý kiến thú vị đấy chứ?

Mới đây, theo thông tin từ CNN, một thị trấn ở Ý có tên là Sambuca di Sicilia (thuộc tỉnh Agrigento, ở vùng Sicilia) đã công bố thông tin rao bán những căn nhà ở đây với mức giá chỉ từ 2 Euro, tương đương khoảng 54k tiền Việt. Thông tin này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân trên khắp thế giới, trong đó có cả cư dân mạng Việt Nam.

Một thị trấn ở Ý bán nhà với giá chỉ từ 54k/căn: Netizen Việt hồ hởi rủ nhau mua để sau này sang du lịch - Ảnh 2
Thị trấn Sambuca di Sicilia đã rao bán những căn nhà ở đây với mức giá chỉ từ 2 Euro, tương đương khoảng 54k tiền Việt.

Kế hoạch rao bán những ngôi nhà giá rẻ chỉ 1 Euro (khoảng 27k) đã bắt đầu từ năm 2019.  Sau khi kế hoạch được đưa ra, thị trấn này đã thu hút sự chú ý của toàn cầu. Không chỉ nhận được sự quan tâm của người nước ngoài mà còn có rất nhiều phóng viên kéo tới đây đưa tin.

Những người dân ở thị trấn đã vô cùng bất ngờ khi quê hương của họ trở nên nổi tiếng và còn được gọi là "địa điểm đáng đến". Giá khởi điểm của các căn nhà là 1 Euro, nhưng cũng có căn lên tới 25000 Euro (679 triệu đồng). Đa phần các căn còn lại được đưa ra đấu giá và bán với mức 138 - 276 triệu đồng.

Một thị trấn ở Ý bán nhà với giá chỉ từ 54k/căn: Netizen Việt hồ hởi rủ nhau mua để sau này sang du lịch - Ảnh 4
Năm 2019, những ngôi nhà ở đây cũng từng được rao bán với giá khởi điểm là 1 Euro.

Hai năm kể từ thành công của kế hoạch rao bán nhà năm 2019, mới đây, chính quyền Sambuca vẫn nhận được sự quan tâm từ người nước ngoài khi muốn tìm mua một căn nhà giá rẻ trong thị trấn. Nhận thấy bây giờ là thời điểm thích hợp nhất nên họ quyết định bán thêm khoảng 20 căn nhà bỏ hoang trong thị trấn. Mức giá rao bán lô thứ 2 lần này khởi điểm chỉ từ 2 Euro (khoảng 54k).

Một thị trấn ở Ý bán nhà với giá chỉ từ 54k/căn: Netizen Việt hồ hởi rủ nhau mua để sau này sang du lịch - Ảnh 3
Một góc thơ mộng tại thị trấn Sambuca di Sicilia.

Các căn nhà được rao bán đều bị bỏ hoang sau trận động đất nghiêm trọng, tàn phá cả khu vực vào năm 1968. Hầu hết các ngôi nhà này đã hư hỏng và cần phải sửa chữa, một số căn thì chất đầy đồ đạc cũ bỏ quên. Có lẽ đó chính là lý do mà nó có giá rẻ như vậy.

Chính quyền Sambuca sẽ nhận đơn đăng ký đấu giá muộn nhất vào ngày 5/11. Các thủ tục mua bán sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi đây là những căn nhà do chính quyền sở hữu. Sau khi xem xét và phân tích kỹ các yêu cầu, một cuộc đấu giá công khai có thể diễn ra vài tuần sau hạn chót nhận đơn đăng ký.

Một thị trấn ở Ý bán nhà với giá chỉ từ 54k/căn: Netizen Việt hồ hởi rủ nhau mua để sau này sang du lịch - Ảnh 1
Nơi đây sẽ rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách cổ điển.

Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dân trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nhiều netizen Việt đã rủ bạn bè mua để sau này đến đó du lịch, thậm chí là mở quán cà phê. Tuy nhiên, đây đều là những lời nói vui với nhau. Bởi trong hoàn cảnh này để ra nước ngoài rất khó, chưa kể tới việc nếu thật sự muốn mua thì bạn cần phải lưu tâm đến tình trạng hiện tại của ngôi nhà đó.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!