"Mưa đỏ" thu về hơn 100 tỷ sau 3 ngày khởi chiếu

PV
Tối 24/8, phim của đạo diễn Đặng Thái Huyền lập cột mốc doanh thu 100 tỷ đồng sau 3 ngày chiếu chính thức.

Sau ba ngày, phim đạt một triệu lượt khán giả, theo Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập. Tính riêng ngày 24/8, phim thu về hơn 32 tỷ đồng, gấp sáu lần phim hoạt hình Nhật Bản Thanh gươm diệt quỷ (Demon Slayer) - tác phẩm xếp thứ hai trong bảng xếp hạng. Trung bình mỗi ngày Mưa đỏ đạt hơn 4.600 suất chiếu trên toàn quốc, gấp nhiều lần các phim đang chiếu tại rạp.

Sức "nóng" của Mưa đỏ khiến tên bộ phim trở thành từ khóa gây sốt ở nhiều nền tảng mạng xã hội. Trên TikTok, một số người xem đăng một số trích đoạn quay trong rạp, tiết lộ nhiều phân cảnh mấu chốt, số phận các nhân vật chính, thu hút hàng triệu lượt xem.

Phim do nhà văn Chu Lai viết kịch bản, lấy bối cảnh năm 1972, khi quân giải phóng miền Nam Việt Nam đã giành được hoàn toàn tỉnh Quảng Trị - nơi có ranh giới chia cắt tạm thời hai miền Nam - Bắc. Bị mất căn cứ chiến lược và đứng trước nguy cơ mất tiếp tỉnh Thừa Thiên, Mỹ bổ sung khí tài để quân đội Việt Nam Cộng hòa phản công chiếm lại Quảng Trị, đặc biệt là khu thành cổ, nhằm ép ký hiệp ước có lợi cho họ.

"Mưa đỏ" đạt doanh thu 100 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày ra rạp.

Kịch bản đi theo diễn biến 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ thành cổ. Nhân vật trung tâm - Cường (Đỗ Nhật Hoàng đóng) - sinh viên Nhạc viện, hào sảng, giỏi võ. Anh từ bỏ cơ hội du học để lên đường nhập ngũ. Trong những ngày chiến đấu ở Quảng Trị, Cường kề vai sát cánh bên tiểu đội, gồm Tạ - đội trưởng, Bình, Tú, Hải, Sen. Họ đến từ những vùng quê khác nhau, xuất thân, tính cách khác biệt nhưng cùng mục tiêu chiến đấu vì hòa bình.

Càng về cuối, câu chuyện càng dữ dội, quân số tiểu đội 1 dần vơi đi sau mỗi trận càn. Đạo diễn quay trực diện hình ảnh người lính bị vùi trong đất, những bộ phận trên thân thể họ bị tách rời. Cảnh vượt sông trong phim cũng lấy nhiều nước mắt khán giả. Tác phẩm còn mở ra góc nhìn nhân văn về những người lính Việt Nam Cộng hòa. Họ cũng là những người cha, người chồng, người con, có thân nhân mong ngóng trở về. Phim ghi điểm với bối cảnh phim trường rộng 50 ha, được chăm chút kỹ lưỡng từng chi tiết. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Mưa đỏ" thu về hơn 100 tỷ sau 3 ngày khởi chiếu tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác

Phim hoạt hình Việt: Cần thêm thời gian để khẳng định

Trong hè này, hoạt hình Việt có bước tiến lớn khi liên tiếp có những bộ phim chiếu rạp như "Wolfoo và cuộc đua tam giới", "Trạng Quỳnh nhí: Truyền thuyết kim ngưu" nhưng doanh thu chưa đạt như kỳ vọng. Tuy nhiên, việc dám dấn thân cũng thể hiện sự nỗ lực của những nhà làm phim hoạt hình trong nước.

"Superman" cán mốc 400 triệu USD toàn cầu

Sau 10 ngày ra mắt, bom tấn "Superman" chính thức vượt mốc 400 triệu USD doanh thu toàn cầu, mang lại tín hiệu tích cực cho DC Studios trong bối cảnh dòng phim siêu anh hùng đang dần hạ nhiệt.

Conan thắng lớn khi ra rạp Việt

Sau hai ngày chiếu sneakshow, "Conan: Dư ảnh của độc nhãn", phần phim mới nhất về thám tử lừng danh Conan đã nhanh chóng trở thành cái tên dẫn đầu phòng vé Việt Nam.