Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến ngày 5/10, chất lượng không khí Hà Nội sẽ được cải thiện

Ngọc Hà
Thành phố Hà Nội đón đợt mưa dông, chất lượng không khí đã được cải thiện khá nhiều.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm hôm qua, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m và 3000m, nên tại khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m và 3000m nên trong ngày và đêm hôm nay (3/10) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (03/10) có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Cơn mưa này đã khiến chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện. Theo trang Air Visual, một số quận ở Hà Nội có chất lượng không khí tốt cho sức khỏe như quận Hoàng Mai, các quận khác chỉ số không khí đã dần khả quan hơn. Thành phố Hà Nôi xếp thứ 51 trong bảng chỉ số chất lượng không khí của các quốc gia trên thế giới.

Trước đó, theo báo cáo ngày 1/10, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho rằng liên tiếp trong nhiều ngày (21-30/9), toàn bộ khu vực Hà Nội không có mưa và lượng mưa trong tháng qua cũng thấp nhất trong cùng kỳ giai đoạn 2013-2019. Đây được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nồng độ bụi trong không khí của Hà Nội tăng cao đột biến những ngày gần đây.

Mưa dông ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến hết ngày 05/10. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến ngày 5/10, chất lượng không khí Hà Nội sẽ được cải thiện tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Bác Hà Thị Nga giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể T.Ư

Chiều 31/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bác Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Mặt trận Tổ quốc gửi 30.000 suất quà đến người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên Đán

Vừa qua, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 96/KH-MTTW-BTT về việc phối hợp thăm, tặng quà người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và một số đối tượng yếu thế khác, nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.