Theo Telegraph, bà Angela Milner-Brown, 50 tuổi, cùng với chồng là ông Angus ở Lanarkshire, Anh đã mua một chiếc ghế cũ giá 6,6 USD trong một cuộc bán đấu giá cách đây 10 năm rồi cất trên gác mái mà không hề biết tới sự tồn tại của số trang sức giấu bên dưới ghế.

Mua ghế cũ, tìm thấy trang sức kim cương trị giá 6.600 USD 1

Nhẫn, hoa tai và ghim cài áo đính kim cương giấu bên dưới chiếc ghế. 

"Ông Angus đã khiến tôi hết sức bất ngờ vì đã tặng cho tôi một chiếc nhẫn kim cương trong dịp kỷ niệm ngày cưới. Ông ấy đã tìm thấy nó ở bên dưới chiếc ghế. Vào ngày lễ Tình yêu sau đó, ông ấy còn tặng tôi đôi hoa tai kim cương và một chiếc ghim cài áo cũng bằng kim cương vào lễ Phục sinh", bà Angela nói.

"Chắc hẳn người chủ trước đã giấu chúng bên dưới chiếc ghế. Chúng tôi không thể nào tin được là mình có thể tìm ra nó", người vợ 50 tuổi chia sẻ thêm.

Ông Angus tìm thấy số trang sức kim cương này khi lột lớp nệm ghế để bọc lại. Sau khi xé khoảng 3-4 lớp, ông phát hiện những món đồ trang sức giấu ở lớp bọc dưới cùng.

Mua ghế cũ, tìm thấy trang sức kim cương trị giá 6.600 USD 2

Chiếc ghế được vợ chồng Angela và Angus mua tại một cuộc bán đấu giá với số tiền 6,6 USD.

Khi các chuyên gia giám định của chương trình Antiques Roadshow đến Lanarkshire, hai vợ chồng đưa chiếc ghế và số trang sức đến nhờ họ định giá. Các chuyên gia cho biết số trang sức này được chế tác trong khoảng thời gian 1890-1900.

"Các chuyên gia họ cũng kinh ngạc như chúng tôi. Họ cho biết những món trang sức kim cương và chiếc ghế trị giá khoảng 6.600 USD. Đó là một phát hiện tuyệt vời đối với chúng tôi", bà Angela chia sẻ.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Telegraph