Lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới "Cô bé bán diêm" của tác giả Andersen, nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Qua đã hợp tác cùng mẫu nhí Hồng Khanh (biệt danh là Dâu) cho ra đời một bộ ảnh xúc động trong dịp Giáng sinh tới.

Là những người lớn, khi phải làm việc giữa trời đêm mùa đông đã là một khó khăn nhưng với Hồng Khanh, cô bé không phải là người Hà Nội, hiếm khi phải trải qua giá lạnh lại thể hiện rất tốt trước ống kính máy ảnh.

Tác giả của bộ ảnh, nhiếp ảnh Nguyễn Văn Qua chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 mình và Hồng Khanh hợp tác với nhau, nên rất vui vẻ và thoải mái. Mình đa số dựa vào những cảm xúc tự nhiên từ Hồng Khanh và bản thân, không quá theo sát kịch bản bởi sợ bé Dâu sẽ bị gò bó. Hôm thực hiện bộ ảnh đúng ngày mưa lạnh nên chỉ tranh thủ chụp trong vòng 1 tiếng bởi sợ Hồng Khanh không quen thời tiết dễ ốm".

Khoác trên mình bộ quần áo rách rưới, mỏng manh, đôi dép nhựa bám bẩn, cầm trên tay chiếc giỏ cùng những biểu cảm xúc động, dường như đã chạm tới trái tim của khán giả.

Chia sẻ về bộ phục trang độc đáo này, nhà thiết kế Vie Trần cho biết: "Trước kia mình đã có khoảng thời gian 6 năm làm cô giáo mầm nin nên việc may vá, cắt dán, mày mò sáng tạo mình rất thích. Khi nhiếp ảnh Qua có nêu ý tưởng về bộ ảnh mình đã tự đi mua bao bố và cắt thành váy, sau đó dùng kim chỉ đen khâu toàn bộ bằng tay. Chỉ khi dùng chất liệu bao bố thì mới tạo độ sơ và tua rua, nổi bật lên được hoàn cảnh nghèo khó của cô bé bán diêm".

Bộ ảnh này được thực hiện ở khu vực quanh cầu Long Biên. Dưới những ánh đèn vàng hiu hắt, lác đác vài người bán hàng,...tất cả đã tương hỗ với cảm xúc của Hồng Khanh, mang đến những bức ảnh ấn tượng.

Cô Phan Mỹ Phương, mẹ của bạn Hồng Khánh mong rằng đây sẽ là một trải nghiệm mới với cô mẫu nhí: "Cô muốn chụp cho Dâu bộ ảnh Cô bé bán diêm vì Dâu có khá nhiều ảnh highfashion rồi, cô mong muốn Dâu có một chút trải nghiệm về cuộc sống khác hơn của những mảnh đời khó khăn. Và đây cũng là dịp để lưu giữ kỷ niệm cho Dâu khi lớn lên với mong muốn Dâu có tâm hồn đẹp và biết yêu thương".