Không chỉ là bài hát mà Phương Mỹ Chi dành tặng cho mẹ của mình trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu, “Gánh chè đêm của mẹ” còn gửi gắm một thông điệp, một lời ngợi ca, biết ơn về những hy sinh lớn lao của bất cứ ai đã, đang và sắp làm mẹ.

Mùa Vu Lan, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào trong ca khúc hát về mẹ 1

“Gánh chè đêm của mẹ” là sáng tác của nhạc sĩ Hồng Xương Long dành riêng cho giọng ca á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. Trước đây, ca khúc này đã từng được Phương Mỹ Chi thể hiện, tuy nhiên đến thời điểm này mới có cơ hội phát hành với bản phối mới.

Nội dung MV “Gánh chè đêm của mẹ”  xoay quanh nội tâm của người con khi nghĩ về mẹ. Phần vũ đạo với gam màu trắng-đen đối lập do chính Phương Mỹ Chi thể hiện cũng nhằm làm nổi bật lên sự vất vả, nhọc nhằn của đấng sinh thành. Điều đặc biệt, mẹ ruột của “Chị Bảy” cũng góp mặt ở những giây cuối cùng trong sản phẩm âm nhạc của con gái.

Mùa Vu Lan, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào trong ca khúc hát về mẹ 2

Tính tới thời điểm hiện tại, ca khúc “Gánh chè đêm của Mẹ” của Phương Mỹ Chi ít nhiều chinh phục được khán giả khó tính bởi chất giọng ngọt ngào, giàu cảm xúc, đậm chất dân ca song vẫn được hòa âm, phối khí hiện đại. MV cũng đánh dấu những nỗ lực trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp của Phương Mỹ Chi.

MV "Gánh chè đêm của mẹ" của Phương Mỹ Chi:

Khả Ngân (tổng hợp)