Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 đã diễn ra vào sáng 18/1 tại Hà Nội. Tại Hội nghị, chủ nhà Việt Nam tiếp tục tái khẳng định tinh thần thi đấu fair-play, tập trung cho các môn Olympic thay vì đưa vào nội dung "ao làng" để gặt hái thành tích.

Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 diễn ra vào sáng 18/1. Ảnh: Dân trí
Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 diễn ra vào sáng 18/1. Ảnh: Dân trí

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Ban tổ chức SEA Games 31 đã đề cập rõ mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ đại hội này:

"Rất nhiều kỳ SEA Games trước đây, Việt Nam đều đứng trong top 3. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam lần này vẫn là đứng trong nhóm đầu. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo quyết liệt rằng Việt Nam phải tổ chức một kỳ SEA Games mẫu mực, không giành chiến thắng bằng mọi giá mà phải tổ chức một kỳ SEA Games mang tinh thần chơi đẹp.

Chúng ta không chỉ đưa nội dung mạnh của riêng mình vào thi đấu như thông lệ trước đây mà sẽ tổ chức một kỳ SEA Games có đầy đủ các nội dung. Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu giành vị trí trong nhóm đầu nhưng trong điều kiện tổ chức công bằng. SEA Games là bước đà, chuẩn bị cho ASIAD vào tháng 9 tới".

SEA Games 31 sẽ hạn chế khán giả để giảm thiểu những rủi ro từ đại dịch Covid-19. Ảnh: Tri thức trẻ
SEA Games 31 sẽ hạn chế khán giả để giảm thiểu những rủi ro từ đại dịch Covid-19. Ảnh: Tri thức trẻ

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết:

"Chúng tôi đưa ra rất nhiều kịch bản, học tập kinh nghiệm từ Olympic Tokyo và các giải bóng đá. BTC sẽ có quy định rất cụ thể cho các đoàn trước khi sang Việt Nam, khi đến sân bay và trong quá trình dự đại hội".

Ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cũng bỏ ngỏ việc cho phép khán giả vào sân theo dõi giải đấu nếu trường hợp Việt Nam kiểm soát dịch tốt. Nhưng điều này hiện chưa thể được khẳng định chắc chắn ở thời điểm hiện tại. Dựa trên diễn biến thời gian qua, phương án khả dĩ nhất là cho phép khán giả đến địa điểm thi đấu với số lượng hạn chế.