"Mufasa" hé lộ quá khứ của Vua sư tử

Ngọc Nguyễn
Trailer phim "Mufasa: The Lion King" kể về thời niên thiếu của Mufasa - cha của sư tử Simba.

Trong trailer phát hành hôm 29/4, chú khỉ Rafiki (John Kani) kể cho Kiara (Blue Ivy Carter) - con gái của sư tử Simba (Donald Glover) và Nala (Beyoncé) - về nguồn gốc của Mufasa.

Video đưa người xem đến vùng đồng cỏ Châu Phi, khi Mufasa là sư tử con, không thuộc dòng dõi hoàng tộc. Trải qua nhiều cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ trước những loài vật nguy hiểm, nhân vật chính trở thành vua sư tử, thay đổi cuộc sống của muông thú.

Các cảnh sắc thiên nhiên, thời tiết lồng ghép nền nhạc Circle of Life trong phim hoạt hình lừng danh The Lion King (1994). Trong đó, cuộc phiêu lưu của Mufasa gặp nhiều trắc trở, như đối đầu với con cá sấu khát máu hay đối mặt với cuộc di tản của đàn voi.

Nhân vật Mufasa lúc nhỏ.
Nhân vật Mufasa lúc nhỏ.
Tác phẩm còn hé lộ mối quan hệ giữa anh em Mufasa và Taka (Kelvin Harrison Jr.). Cả hai cùng nhau trưởng thành, trải qua nhiều biến cố, nhưng Taka dần phản bội và đoạt ngôi của Mufasa trong The Lion King.

Phim do Barry Jenkins đạo diễn, Jeff Nathanson biên kịch. Dàn diễn viên lồng tiếng còn có sự tham gia của Billy Eichner (vai chồn đất Timon) và Seth Rogen (lợn rừng Pumbaa), mang đến nhiều tiếng cười.

The Lion King (Vua sư tử) là một trong những thương hiệu kinh điển và thành công nhất của hãng phim Disney. Tác phẩm truyền tải bài học về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu thủy chung và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Với trẻ em, bộ phim còn khơi gợi lòng trắc ẩn về thiên nhiên, thế giới động vật. Phần hoạt hình năm 1994 mang về hai tượng vàng Oscar cùng doanh thu gần 970 triệu USD, còn bản điện ảnh năm 2019 mang về hơn 1,6 tỷ USD.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Mufasa" hé lộ quá khứ của Vua sư tử tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác