“Thanh xuân vườn trường” thường là thể loại được rất nhiều các bạn tuổi teen yêu thích. Những bộ phim này thường khắc họa rõ nét cuộc sống của các học sinh, đặc biệt là những kỳ thi đáng nhớ như thi chuyển cấp, thi đại học,... và không thể thiếu những trò đùa của hội “nhất quỷ nhì ma” hoặc những tình cảm gà bông,... Có thể bạn không tin nhưng nữ chính chính là yếu tố quan trọng nhất trong những bộ phim học đường. Đặc biệt hơn cả, tính cách của nữ chính ra sao thì sẽ dựa hết vào kiểu tóc.

Tóc ngắn cụp cho nữ sinh “ngốc xít”

Tại màn ảnh Hoa ngữ, nếu có 10 bộ phim học đường thì sẽ có 9 bộ phim mà nữ chính để kiểu tóc ngắn cụp. Tóc ngắn uốn cụp thường hợp với tạo hình nữ sinh vui vẻ, tính cách hơi đơn thuần, tốt bụng, hiền lành. Đây là kiểu tóc dành cho nữ chính học đường ngây thơ, nhiều mơ mộng.

Vai Tiểu Hi trong phim Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta là một nữ sinh đáng yêu, trong sáng và có phần ngốc nghếch. Cô bạn không lo học mà chỉ lo theo đuổi nam chính Giang Thần trong suốt 3 năm học phổ thông. Nét tính cách này của Tiểu Hi cũng làm khán giả cảm thấy rất thích thú. 

 - Ảnh 5

 

Đàm Tùng Vận “chuyên trị” vai học sinh cũng đã có hai vai diễn nổi bật là Cảnh Cảnh (phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta) và Lý Tiêm Tiêm (phim Lấy danh nghĩa người nhà). Dù tính cách của hai nhân vật có khác nhau nhưng điểm chung đều là những cô gái cá tính. Đàm Tùng Vận được khen là vẫn rất hợp với vai nữ sinh dù đã 30 tuổi.

 - Ảnh 5

 

Tóc dài suôn thẳng cho nữ sinh lạnh lùng

Để đảm nhận vai diễn nữ sinh là hoa khôi của trường học thì các nữ diễn viên sẽ phải để mái tóc dài suôn thẳng. Kiểu tạo hình này thường thấy ở những nhân vậy có cuộc đời không mấy suôn sẻ và có cá tính lạnh lùng.

Trương Tịnh Nghi từng tham gia hai phim đề tài thanh xuân là Anh muốn chúng ta ở bên nhau, Bầu trời của thiếu niên phong khuyển. Trong cả hai bộ phim, nữ diễn viên đều để mái tóc suôn dài, trang điểm nhẹ nhàng và diễn vai có nội tâm tương đối phức tạp.

 - Ảnh 5

 

Tóc lỡ cột đuôi ngựa cho nữ sinh thông minh

Nếu nữ chính nào để kiểu tóc này thì chắc hẳn nhân vật đó chính là “học bá” của trường học, bên cạnh đó họ cũng năng động và không kém phần tinh nghịch.

Vai diễn Dư Châu Châu do Lý Lan Địch thể hiện trong bộ phim Xin chào ngày xưa ấy là hình tượng nữ sinh học giỏi, chăm ngoan tiêu biểu của dòng phim thanh xuân Trung Quốc. 

 - Ảnh 5

 

Và vai diễn để đời của Trần Nghiên Hy trong bộ phim điện ảnh You Are The Apple Of My Eye (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi) cũng là một cô nàng lớp trưởng học giỏi, được nhiều chàng trai ngưỡng mộ. Khoảnh khắc Thẩm Giai Nghi buộc tóc đuôi ngựa đã khiến các anh chàng trong lớp phải xao xuyến.

 - Ảnh 5