Thời điểm hiện tại, Man City, Liverpool và Chelsea đang lần lượt chiếm giữ 3 vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Premier League. Khoảng cách giữa The Kop cùng với nhà đương kim vô địch đang là 3 điểm. Còn The Blues, họ đã kém ngôi đầu tới 6 điểm.

Về lý thuyết, cả Chelsea lẫn Liverpool đều còn cơ hội vô địch. Thế nhưng với sự ổn định khủng khiếp mà thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola đang thể hiện, huyền thoại Jamie Carragher cho rằng khả năng Chelsea lên ngôi năm nay không cao.

Jamie Carragher cho rằng Mason Mount cùng các đồng đội khó có thể trở lại cuộc đua vô địch
Jamie Carragher cho rằng Mason Mount cùng các đồng đội khó có thể trở lại cuộc đua vô địch

Đồng thời, ông cũng cảnh báo đội bóng cũ Liverpool không được phép đi vào vết xe đổ của đại diện tây London: "Lúc này, tôi biết rất nhiều người đều cho rằng Man City đang nắm giữ cơ hội đăng quang lớn hơn so với hai đối thủ cạnh tranh.

Với trận hòa của Liverpool trước Tottenham, tôi nghĩ họ không đáng trách. Đây là một chuyến hành quân chẳng dễ dàng và họ còn phải thi đấu hồi giữa tuần. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, Liverpool không được phép tái phạm sai lầm của Chelsea.

The Blues đã để cho Man City nới rộng khoảng cách lên thành 6 điểm. Bây giờ, rất khó để họ trở lại với đường đua vô địch. Nếu Liverpool để đối thủ kéo khoảng cách điểm số lên 5, 6 hoặc 7 điểm, tôi nghĩ Man City sẽ thành công bảo vệ ngôi vương của mình".

Theo Carragher, nếu muốn vô địch thì Liverpool không được phép để Man City nới rộng khoảng cách thêm nữa
Theo Carragher, nếu muốn vô địch thì Liverpool không được phép để Man City nới rộng khoảng cách thêm nữa

Cuối tuần này, Liverpool sẽ chỉ phải chạm trán Leeds United - đội bóng sở hữu hàng phòng ngự thuộc nhóm yếu nhất giải đấu. Chính vì thế, đây sẽ là thời cơ tốt để họ giành được thêm 3 điểm. Về phía Chelsea, họ sẽ phải đụng độ Aston Villa của Steven Gerrard. Dù đoàn quân do huấn luyện viên Thomas Tuchel dẫn dắt đang không có phong độ cao nhưng tin rằng với bản lĩnh của mình, họ vẫn sẽ có được 3 điểm trọn vẹn.

Còn với Man City, họ sẽ có cuộc tiếp đón hứa hẹn đầy khó khăn trước Leicester. Dù thời điểm hiện tại Bầy Cáo chỉ đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng, tuy nhiên với dàn nhân sự chất lượng của mình, họ chẳng phải là đối thủ dễ chịu với bất cứ câu lạc bộ nào.