Muôn kiểu bán hàng mang về "bá đạo" trong mùa dịch

Hồng Ngọc
Tuân thủ theo quy định phòng chống dịch nên các cửa hàng đồ ăn đều bán mang về. Tuy nhiên, khái niệm này lại được các cửa hàng bán thịt lợn hay bất động sản áp dụng khiến dân tình được phen ngỡ ngàng.

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp nên nhiều nơi đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đóng cửa các dịch vụ vui chơi, cắt tóc,... và đối với quán ăn chỉ bán mang về. Tuy nhiên, việc áp dụng mang về ở một số quán có phần "bá đạo" khiến dân tình không biết nên khóc hay cười.

Muôn kiểu bán hàng mang về
Bán nhà mà chỉ mang về thì biết làm thế nào?

Thường ngày, khi đến các quán ăn bạn sẽ hay bắt gặp những tấm biển với nội dung: "Ở đây chỉ bán đồ mang về, xin cảm ơn". Nếu là quán cơm, bún, phở, đồ ăn vặt thì nội dung này có vẻ bình thường. Nhưng nếu vẫn nội dung đó được áp dụng vào quán bán thịt, bán quần áo, bất động sản thì quả thực khiến người ta cười đau bụng.

Muôn kiểu bán hàng mang về
Bình thường chắc mua đồ ở shop rồi để luôn ở đó.
Muôn kiểu bán hàng mang về
Vậy thì nên cắt tóc hay không nên cắt tóc đây?

Đã có không ít những cửa hàng như vậy đều để tấm biển "Chỉ bán mang về", ai nấy đọc xong cũng ngỡ ngàng. Chẳng nhẽ trước giờ mua thịt đều sử dụng luôn tại chỗ hay mua nhà thì dùng cách gì để mang về?

Muôn kiểu bán hàng mang về
Bác bán thịt này thật là vui tính lại còn lịch sự cảm ơn khác khi đã mua thịt mang về chứ.

Cư dân mạng nhận định, chính những sáng kiến có phần ngược đời này của chủ quán lại khiến tâm trạng của mọi người trong mùa dịch cũng bớt căng thẳng, cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Một số người để lại ý kiến:

"Mua nhà mà chỉ bán mang về thì chịu luôn rồi đó, cái này anh có cho em cũng chẳng mang về được chứ đừng nói là mất tiền".

"Bác bán thịt làm cháu hơi lú rồi đó nha, rồi còn phải ngồi nghĩ trước giờ mua thịt có dùng tại chỗ đâu ha".

"Nhìn mà buồn cười quá, nói chung là cũng giúp cho mùa dịch đỡ căng thẳng hơn. Mọi người cùng cố gắng qua đợt này nhé!".

Trước đó, từ ngày 25/5, Hà Nội dừng hoạt động toàn bộ khu vui chơi, quán cắt tóc, nhà hàng,... Các khu dịch vụ ăn uống tại chỗ không được phép tập trung đông người, chỉ bán mang về. Còn TP.HCM, từ ngày 31/5 tiến hành thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và 16 trong vòng 15 ngày. Kể từ khi được áp dụng, mọi người đều thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.

Muôn kiểu bán hàng mang về
Một khu vực bị cách ly do liên quan đến COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp chính vì vậy mọi người cần nâng cao ý thức thực hiện đúng các khuyến cáo từ Bộ Y tế. Tuyệt đối không tụ tập nơi đông người, mang khẩu trang y tế đầy đủ và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Muôn kiểu bán hàng mang về "bá đạo" trong mùa dịch tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.