Muôn kiểu chống dịch mùa "Cô Vi": Người lấy thùng nước làm mũ, người mặc cả áo mưa

Hồng Ngọc
Để tránh lây lan dịch bệnh, người đàn ông này khi đi ra ngoài mua thuốc đã trang bị kín mít từ đầu đến chân. Thậm chí, còn cẩn thận đến mức lấy cả vỏ thùng thuốc để làm mũ.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện. Chính vì vậy, việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch khi đi ra ngoài là cực kỳ cần thiết.

Không chỉ đơn giản là mang khẩu trang hay rửa tay, sát khuẩn thật sạch mà một số người còn áp dụng nhiều phương án bảo vệ khác nhau khiến ai nhìn vào cũng bật cười thích thú. Khi mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một người đàn ông mang khẩu trang, mặc áo mưa, mang găng tay và dùng cả vỏ thùng nước để làm mũ đội chống "Cô Vi".

Muôn kiểu chống dịch mùa
Dân mạng thích thú trước hình ảnh bảo vệ sức khỏe trước dịch COVID-19 của người đàn ông này.

Theo thông tin chia sẻ, người đàn ông này ở Nghệ An - tỉnh thành đã ghi nhận có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Hình ảnh của người này khiến không ít cư dân mạng thích thú và dành nhiều lời khen. Một số nhận định tốt nhất nên đặt an toàn trên hết như người đàn ông ở Nghệ An, dù người ngoài có bàn tán thì cũng mặc kệ.

Bên cạnh đó, nhiều người còn dành lời cảm thán, nếu ai cũng có ý thức tốt như này thì dịch COVID-19 đã nhanh chóng được đẩy lùi. "Thời buổi dịch đang bùng phát, áp dụng biện pháp như thế là tốt, chỉ sợ bác bị nóng thôi", "Kỹ quá bác ơi nhưng mà như vậy là tốt nhé, ai cũng ý thức vậy thì Việt Nam đã không còn COVID-19 rồi", "Cẩn thận quá, bác ấy lấy luôn cả cái bình làm chắn mũ kìa" là những bình luận của cư dân mạng.

Muôn kiểu chống dịch mùa
Phía dưới bài viết, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận cảm thán.

Trước đó, mạng xã hội cũng từng chia sẻ hình ảnh một cô gái mặc full đồ bảo hộ khi đi xe khách. Không chỉ vậy, cô gái còn mang găng tay, khẩu trang kín mít để bảo vệ bản thân. Ngay lập tức, ý thức của cô gái đã được cư dân mạng hết mực khen ngợi.

Muôn kiểu chống dịch mùa
Ý thức phòng dịch của cô gái được cư dân mạng hết mực khen ngợi.

Ngoài người đàn ông hay cô gái trên cũng có rất nhiều trường hợp ý thức tốt trong việc phòng chống dịch. Chỉ là họ chuẩn bị quá kỹ lưỡng và cẩn thận nên mới tạo ra những hình ảnh đáng yêu, thú vị.

Muôn kiểu chống dịch mùa
Đi ra sân bay hay bất cứ đâu cũng phải đảm bảo an toàn trước mùa dịch đã. (Ảnh: Dân trí)
Muôn kiểu chống dịch mùa
Cả gia đình cùng nhau bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. (Ảnh: Vietnamnet)
Muôn kiểu chống dịch mùa
Phong cách chống dịch có một không hai khiến ai cũng phải quan tâm. (Ảnh: Thanh niên)

Hiện tại, tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp chính vì vậy mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức, khai báo y tế đầy đủ và thực hiện đúng, đủ mọi biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Muôn kiểu chống dịch mùa "Cô Vi": Người lấy thùng nước làm mũ, người mặc cả áo mưa tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Tàu Parker lập kỳ tích, bay sát Mặt Trời và sống sót trở về

Tàu thăm dò Parker của NASA tiếp tục tạo dấu mốc lịch sử khi bay cách Mặt Trời chỉ 6,1 triệu km hôm 22/3, đạt tốc độ lên tới 690.000 km/h – ngang bằng kỷ lục từng lập vào dịp Giáng sinh năm ngoái. Đây là lần thứ hai con tàu tiếp cận gần ngôi sao trung tâm của Hệ Mặt Trời và vẫn hoạt động ổn định sau chuyến bay nguy hiểm.

5 hòm thư độc đáo dưới biển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra việc gửi thư mà phải mặc đồ lặn chưa? Nghe có vẻ như nhiệm vụ của một điệp viên ấy nhỉ? Nhưng đó là cách mà nhiều bưu điện dưới nước trên thế giới đang hoạt động! Hãy cùng khám phá những hòm thư độc lạ này nhé.

Con người trông ra sao khi định cư ở các hành tinh

Không ít người tin rằng, trong tương lai, con người không chỉ sinh sống ở Trái Đất mà còn có thể định cư trên các hành tinh khác. Các bạn có tò mò muốn biết, hình ảnh con người lúc đó trông thế nào không?