Tìm kiếm một thuyền trưởng danh tiếng và phù hợp

Ralf Rangnick sẽ chỉ tiếp quản chiếc ghế thuyền trưởng Man Utd cho đến cuối mùa giải 2021/22 mà thôi. Chính vì thế, điều Quỷ Đỏ cần làm lúc này là liên hệ với những chiến lược gia có danh tiếng và phù hợp. Triết lý phù hợp là một trong những điều kiện tiên quyết để một huấn luyện viên có thể gắn bó lâu dài với sân Old Trafford. Còn danh tiếng vừa là để bảo chứng cho thành công, vừa để giúp Man Utd dễ dàng hơn trong việc chiêu mộ những ngôi sao mình muốn.

Ralf Rangnick sẽ chỉ dẫn dắt Man Utd cho đến cuối mùa giải năm nay mà thôi
Ralf Rangnick sẽ chỉ dẫn dắt Man Utd cho đến cuối mùa giải năm nay mà thôi

Thanh lọc đội hình

Sau khi đã thay quá nhiều huấn luyện viên trong quá khứ, Man Utd hiện tại nhiều ngôi sao nhưng giống tập hợp các cầu thủ hơn là một tập thể. Nếu muốn xây dựng một đội hình để chinh chiến đường dài, trước tiên họ cần thanh lọc những cái tên không còn muốn cống hiến hoặc không còn phù hợp để ở lại.

Trong số này, chúng ta có thể kể đến Edinson Cavani, Paul Pogba, Jesse Lingard, Juan Mata, Daniel James, Andreas Pereira, Brandon Williams, Axel Tuanzebe và cả Anthony Martial nữa. Bên cạnh đó, đối với những ngôi sao đắt giá nhưng thi đấu không hiệu quả như Fred, Aaron Wan-Bissaka hay Harry Maguire, Man Utd cũng cần có kế hoạch 'cắt lỗ' nếu trong thời gian tới nếu mọi thứ không được cải thiện. 

Phải có sự nhất quán khi chiêu mộ tân binh

Trước đây, Man Utd thiếu đi một Giám đốc bóng đá thực thụ, vì thế nên những tân binh họ chiêu mộ không theo bất kỳ tiêu chuẩn nhất quán nào cả. Thế nhưng bây giờ, sai lầm đó cần được sửa đổi. Man Utd cũng cần kiên nhẫn hơn với tân huấn luyện viên, đồng thời các tân binh được chiêu mộ đều phải dựa trên ý kiến của huấn luyện viên trưởng. 

Theo báo chí Anh, Donny van de Beek không phải một bản hợp đồng được thực hiện dựa trên mong muốn của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer. Chính vì, về sau mọi thứ diễn ra thế nào thì ai cũng biết. Đây là bài học nhãn tiền cho Quỷ Đỏ, và nó không bao giờ được phép tái lặp.

Man Utd cần chia tay những cái tên không còn tha thiết ở lại Old Trafford
Man Utd cần chia tay những cái tên không còn tha thiết ở lại Old Trafford

Tìm ra một đội trưởng xứng đáng

Cuối cùng, Man Utd cần tìm ra một thủ quân xứng đáng. Harry Maguire rõ ràng không đủ tầm ảnh hưởng cũng như tài năng để gánh vác trọng trách này, nhưng việc để Cristiano Ronaldo đeo băng đội trưởng cũng không phù hợp.

Thứ nhất, Ronaldo chưa có một thái độ đúng đắn mỗi khi Man Utd phải nhận kết quả không thuận lợi. Thứ hai, chúng ta chưa biết liệu anh có sẵn sàng ở lại Old Trafford sau khi mùa giải năm nay khép lại hay không khi mà Quỷ Đỏ đang gặp quá nhiều khó khăn và chẳng còn vĩ đại như Man Utd mà anh từng phụng sự trong quá khứ.