Rafael Nadal vừa chính thức bị loai sớm khỏi ATP Finals 2022 sau khi Casper Ruud có được 1 set thắng trước Taylor Fritz (thắng 2-1 chung cuộc). Tay vợt người Tây Ban Nha toàn thua 2 trận với tỉ số 0-2 trước Taylor Fritz và Auger Aliassime. Bởi vậy, dù có thắng lượt đấu cuối, Nadal cũng không giành quyền đi tiếp do thua chỉ số phụ.

Nadal chính thức bị loại khỏi ATP Finals: Tuyên bố đanh thép, quyết trở lại năm sau - Ảnh 2

Đây có thể nói là kết thúc không trọn vẹn cho “Vua đất nện” trong năm 2022. Tay vợt người Tây Ban Nha thi đấu rất hay trong phần lớn thời gian của mùa giải. Đáng tiếc là chấn thương khiến những giải đấu gần đây của Nadal không được như ý.

Mặc dù vậy, tay vợt sinh năm 1986 vẫn thể hiện sự lạc quan và quyết tâm trở lại trong mùa giải tới. “Tôi cảm thấy vẫn còn một vài điểm tích cực. Tôi có thể chơi 2 giải đấu trong vòng 3 tuần qua. Đó là điều tích cực bởi không phải lúc nào tôi cũng làm được điều đó.

Tôi nghĩ mình chưa quên làm thế nào để chơi quần vợt, làm thể nào để tận dụng sức mạnh tinh thần vượt qua tất cả. Chỉ là hiện tại tôi cần khôi phục lại những cảm giác tích cực, sự tự tin, tinh thần chiến đấu ở mức mà tôi muốn. Thực ra tôi cũng chẳng biết mình có thể đạt được tới mức độ ấy nữa hay không nhưng tôi có thể chắc chắn mình sẽ cố hết sức.

Nadal chính thức bị loại khỏi ATP Finals: Tuyên bố đanh thép, quyết trở lại năm sau - Ảnh 1

Tôi sẽ chiến đấu tới khi còn có thể nhưng với điều kiện hiện tại, thật khó để tôi có kết quả tốt tại ATP Finals. Với mặt sân kiểu này, những tay vợt có khả năng giao bóng tốt sẽ cực kỳ có lợi. Tôi không phàn nàn về điều đó và tôi đã cố thích nghi. Tuy nhiên, đối thủ đã chơi tốt hơn ngày hôm nay”.

Với việc Nadal bị loại sớm tại ATP Finals, Carlos Alcaraz chính thức kết thúc năm 2022 với ngôi vị số 1 thế giới. Thành tích rất đáng khích lệ với tay vợt mới 19 tuổi người Tây Ban Nha. Tiếc cho Alcaraz là chấn thương khiến tay vợt này không thể chơi tại ATP Finals.