Vụ việc Novak Djokovic bị tạm giữ trong quá trình nhập cảnh Australia đang là chủ đề nóng nhất của Quần vợt thế giới hiện tại. Điều này khiến giải Grand Slam đầu tiên trong năm trở thành tâm điểm thể thao thế giới trong những ngày vừa qua. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra từ những tay vợt khác nhau. Thế nhưng như thường lệ, Rafael Nadal luôn bày tỏ quan điểm thẳng thắn của mình về sự cố này.

Nadal thẳng thắn chỉ trích Djokovic về sự cố của tay vợt người Serbia trước thềm Australian Open 1

Ngay sau khi đánh bại Ricardas Berankis ở vòng 2 ATP 250 ở Melbourne, Nadal đã chia sẻ với phóng viên: "Không ai có lợi với những gì vừa xảy ra. Và tôi cũng không có nhiều thông tin, không thể đánh giá chính xác được vấn đề. Tôi chỉ có thể chắc chắn rằng, cả thế giới đều đang trải qua thời kỳ khó khăn, nhiều gia đình phải chịu khổ sở vì COVID-19 suốt 2 năm qua. Người dân Australia tỏ ra giận dữ là chuyện dễ hiểu, họ phải chịu đựng quá trình cách ly vô cùng nghiêm ngặt. Nhiều người đã không được gặp người thân suốt nhiều tháng trời và không thể về nhà".

Nadal thẳng thắn chỉ trích Djokovic về sự cố của tay vợt người Serbia trước thềm Australian Open 2

Tiếp tục trả lời khi được hỏi về khả năng vắng mặt của Djokovic ở giải Grand Slam sắp tới, Nadal khẳng định: "Nếu như muốn, cậu ấy hoàn toàn có thể tham dự Australian Open 2022 mà không gặp trở ngại gì. Thế nhưng Djokovic lại chọn cách khó hơn, ai cũng có quyền quyết định riêng và phải chịu hậu quả. Nếu Djokovic không thể có mặt ở giải đấu sắp tới, ở góc độ cá nhân sẽ là sự đáng tiếc cho cậu ấy. Djokovic biết rõ về luật lệ này từ trước và tự cậu ấy làm khó mình".

Bên canh đó, Barbara Schett, nữ nhà báo xinh đẹp người Australia cũng cảnh báo tay vợt người Serbia, nếu như cố gắng ở lại và tham dự Australian Open sắp tới, Djokovic sẽ phải hứng chịu nhiều điều tiếng của dư luận. Và cô chắc chắn 1 điều, những người từng tung hô Nole sẽ không ngần lại la ó anh trên sân Rod Laver Arena.

Nadal thẳng thắn chỉ trích Djokovic về sự cố của tay vợt người Serbia trước thềm Australian Open 3

"Không thể để Novak Djokovic bước ra sân Rod Laver Arena trong trận đấu đầu tiên của anh ấy ở giải đấu. Tôi không chắc Djokovic có tham dự giải đấu hay không, nhưng đó sẽ là cơn thịnh nộ mà khán giả ở Australian Open trút lên đầu Nole". Thậm chí sau đó, Barbara còn có ý ngầm khuyên Djokovic nên rút lui ở Grand Slam đầu tiên trong năm 2022: "Nếu như Djokovic xuất hiện ở Australian Open sắp tới, anh ấy sẽ phải nhận những tiếng la ó và cơn thịnh nộ từ khán giả. Tôi nghĩ mình sẽ không thể tiếp tục nếu là Djokovic, đôi khi cần phải rút lui để giữ lại điều tốt đẹp cho mọi người cũng như bản thân".