Nam Khánh- Cậu bạn giỏi Toán xuất bản truyện khoa học viễn tưởng 1

Cuốn truyện dày 242 trang với khoảng 60.000 từ, được viết trong 2 năm, từ 2013 đến năm 2015. Lúc bắt đầu viết truyện, tác giả mới 13 tuổi.
Phạm Nam Khánh là học sinh chuyên toán nên chưa bao giờ có ý định viết văn, nhất là viết truyện dài. Cơ duyên đưa Khánh đến với "Biệt đội A11 - 15U" do tác giả rất ham thích khoa học và thích khám phá.

Khánh thường tưởng tượng ra một thế giới mà tác giả và các bạn chế tạo được rất nhiều máy móc hiện đại, cũng như làm cho con người có những khả năng đặc biệt. Những hình ảnh đó ngày một nhiều lên và thôi thúc Khánh ghi lại tất cả trong cuốn sách sẽ là một kỷ niệm thời đi học.


Nam Khánh- Cậu bạn giỏi Toán xuất bản truyện khoa học viễn tưởng 2

Bìa cuốn sách của Phạm Nam Khánh.

Phạm Nam Khánh là học sinh giỏi toán nổi tiếng tại Hà Nội và có nhiều hoạt động trải nghiệm về khoa học trong nước và quốc tế. Năm học 2015 - 2016, khi đang là học sinh lớp 10, Khánh đã giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi toán quốc gia. Trước đó, tại kỳ thi học sinh giỏi toán toàn thành phố Hà Nội, dù mới chỉ là học sinh lớp 10 nhưng Khánh có số điểm cao nhất. Bố của Phạm Nam Khánh cũng từng là học sinh chuyên toán nên cậu chịu ảnh hưởng nhiều từ cách học tập, nghiên cứu của bố.

Cô Nguyễn Minh Hải, mẹ Khánh cho hay con trai luôn được khuyến khích tinh thần tự học. “Tôi luôn tự hào về hai con trai. Các cháu rất ngoan và luôn chia sẻ những công việc nhà với bố mẹ, ngoài thời gian học tập và tham gia hoạt động xã hội”, cô Hải nói.

Phạm Nam Khánh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn toán năm học 2016 - 2017. Nam sinh cho hay sẽ chinh phục được học bổng du học tại Mỹ để tiếp tục được gắn bó với toán học.

Theo thanhnien