Danh Tùng là gương mặt quen thuộc của VTV từng dẫn một số chương trình như Chiếc nón kỳ diệu, Song ca cùng thần tượng, Chắp cánh thương hiệu, Hành khách cuối cùng, Sáng tạo Việt,... Ngoài vai trò MC, anh còn được khán giả biết đến qua các vai diễn trong nhiều bộ phim: Blog nàng dâu, Bà nội không thích ăn pizza, Xin thề anh nói thật,...

Ngoài cách dẫn hóm hỉnh, MC Danh Tùng cũng gây ấn tượng bởi vóc dáng cao ráo và gương mặt điển trai của mình. Tuy không xuất hiện nhiều nhưng nam diễn viên vẫn giữ được phong độ. Ít ai đoán được đúng số tuổi của anh thông qua những hình ảnh trên trang cá nhân.

Danh Tùng là một gương mặt quen thuộc của Đài truyền hình Việt Nam.
Danh Tùng là một gương mặt quen thuộc của Đài truyền hình Việt Nam.

Từng là du học sinh Ấn Độ chuyên ngành Công nghệ thông tin, năm 2006, Danh Tùng về nước và công tác tại một công ty chuyên ngành. Tuy nhiên, sau khi tham gia vào khóa đào tạo diễn viên truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam thì anh đã bén duyên với nghề diễn xuất từ đây. 

Nam MC sinh năm 1984 bắt đầu nghiệp dẫn ở kênh VTV2 với chương trình "7 ngày công nghệ", chuyên mục "Thật đơn giản". Anh đã luôn cố gắng thể hiện khả năng diễn xuất của mình một cách đa dạng, không gây nhàm chán đối với khán giả. Đồng thời khẳng định công việc ở Đài Truyền hình Việt Nam bằng năng lực bản thân chứ không phải do mình sinh ra trong một gia đình giàu có để được nâng đỡ như lời đồn.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Ở thời điểm hiện tại, MC Danh Tùng vẫn đang dẫn các chương trình cả truyền hình lẫn sự kiện bên ngoài. Tuy không xuất hiện nhiều trên báo chí nhưng trên trang cá nhân, thi thoảng nam MC cũng cập nhật về công việc, hoạt động cá nhân. Được biết, anh hiện vẫn đang độc thân và là hình mẫu của khá nhiều cô gái khi sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính cùng gương mặt "lão hóa ngược". Dường như thời gian đã bỏ quên nhan sắc đó!

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6
Nam MC hiện vẫn đang độc thân và là hình mẫu của khá nhiều cô gái.
Nam MC hiện vẫn đang độc thân và là hình mẫu của khá nhiều cô gái.

Trong một bài phỏng vấn, Danh Tùng từng chia sẻ là mong muốn được gặp một người vợ đúng ý mình và có những đứa con ngoan. Đặc biệt, bởi đặc thù công việc đi sớm về khuya của một MC, BTV Đài truyền hình nên khi được hỏi tiêu chí lựa chọn vợ tương lai, anh chia sẻ: "Vì công việc của tôi rất bận rộn nên mong muốn vợ mình sẽ làm việc theo giờ hành chính. Ở đây không phải là ai hy sinh cho ai mà điều quan trọng là hai vợ chồng phải sắp xếp công việc cho phù hợp".