Wang Pok Lo, học sinh 13 tuổi của trường Trung học Queensferry (Anh), đã đạt chứng chỉ Toán hạng nhất sau khóa học của Đại học Mở. 

"Em vui mừng khi làm đúng 100%. Em thực sự yêu Toán nhưng môn này ngày càng thử thách, khi trở nên khó hơn, nhiều khái niệm trừu tượng, chủ yếu là logic và lý luận", nam sinh chia sẻ.

Cara Prot, Trưởng bộ môn Toán tại trường Trung học Queensfrerry, bày tỏ niềm phấn khởi và ca ngợi nam sinh này như một nguồn cảm hứng.

"Thật tuyệt vời khi có Pok", bà nói.

Theo Daily Mail, Pok sinh ra tại Hong Kong (Trung Quốc), chuyển đến Scotland (Anh) năm 2006.

Nam sinh 13 tuổi đạt chứng chỉ Toán hạng nhất tại Anh 1

Pok đạt chứng chỉ Toán hạng nhất khi mới 13 tuổi. Ảnh: SWNS.

Tài năng của cậu bộc lộ từ rất sớm. Khi những đứa trẻ cùng trang lứa mới bập bẹ biết nói và tập đi, Pok đã thể hiện mình là người có trí nhớ đặc biệt và thường đọc thơ bằng tiếng Trung cho cả nhà nghe.

Khi lên 2, cậu có thể thành thạo các phép toán cộng, trừ, nhân, chia. 6 năm sau, khi đang ngồi trên ghế trường Tiểu học Towerbank, Pok hoàn thành toàn bộ chương trình môn Toán.

Nam sinh cho biết những thành tựu đạt được phần lớn nhờ sự quan tâm và bồi dưỡng của cha mẹ từ khi cậu còn nhỏ. "Cha mẹ kiếm rất nhiều tài liệu học tập để tôi có thể vượt qua chương trình toán căn bản với tốc độ cao nhất", Pok thông tin.

Trong quá trình học tập, cậu cũng đạt kết quả cao trong môn thống kê và cơ học. Tuy được mệnh danh là thần đồng nhỏ tuổi, Pok vẫn giống như bao đứa trẻ khác, thích đi chơi với bạn bè và nghe nhạc. Cậu đặc biệt thích nhạc cổ điển và nhạc Pop, thích chơi piano và guitar.

Bạn bè của nam sinh tiết lộ dù vẫn học ở trường trung học, Pok đang theo đuổi tấm bằng thạc sĩ bán thời gian tại Đại học Sheffield.

Theo Zing