Scott Millar (17 tuổi, là sinh viên trường Sheldon College ở thành phố Brisbane, Úc. Anh bắt đầu dự án Start-up của mình khi mới 14 tuổi. Khi ấy, anh chàng còn là học sinh lớp 9 và đã nhận được phần thưởng 100 USD từ giáo viên của mình khi trình bày ý tưởng trước lớp. Tới năm 2015, Millar quyết định mở công ty BOP Industries và cho tới nay doanh thu lên tới chục ngàn USD mỗi tháng.

Nam sinh 17 tuổi làm giám đốc Công ty sáng tạo máy chiếu 3D Hologram 1

Nam sinh Scott Millar (Bên phải) cùng chiếc máy chiếu công nghệ hologram. (Ảnh Supplied)

Ý tưởng làm nên thành công cho Millar chính là sáng tạo công nghệ Hologram (Công nghệ hiện thị toàn ảnh 3D). Loại công nghệ này cho phép hình ảnh được trình chiếu 3D mà người xem có thể quan sát ở mọi góc nhìn như một thực thể. Chàng trai đã ứng dụng thành công Hologram và sáng tạo ra công nghệ trình chiếu 3D của riêng mình.

Thiết bị có hình khá giống một chiếc kim tự tháp ngược. Khi để tiếp xúc với màn hình máy tính bảng, thiết bị sẽ hiển thị 3D những gì đang được trình chiếu trên màn hình.

Nam sinh 17 tuổi làm giám đốc Công ty sáng tạo máy chiếu 3D Hologram 2

Giá cho mỗi sản phẩm chỉ từ 30 USD đến 2000 USD mỗi chiếc máy.

Bên cạnh đó, Millar còn đưa ra một loạt các hội thảo về công nghệ để truyền đạt cho mọi người trí thông minh nhân tạo, sự phát triển của hình ảnh 3 chiều. Hiện nay công ty của Millar có 15 giảng viên trên khắp nước Úc.

Millar cũng đã vinh dự được chọn làm người phát biểu tại hội nghị Sáng tạo doanh nghiệp Creative3 của Úc vào cuối năm nay. Đây là sự kiện do Đại học công nghệ Queensland tổ chức. Những nhà lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ sẽ được trình bày sáng tạo công nghệ mới nhất của mình trước công chúng.

Ngọc Hà (Tổng hợp)