10X tự nhận 'khép nép' có thái độ khác hẳn khi nhập cuộc chơi Olympia Không phải "nhà leo núi" có màn Khởi động tốt nhất, Nguyễn Thái Tân vẫn giữ phong thái tự tin, điềm tĩnh ở các phần thi sau và giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần này với 200 điểm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 16/2 có diễn biến gay cấn tới tận phút cuối cùng nhờ sự ngang tài ngang sức của 4 chàng trai. Đó là Dương Hoàng Quân (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Phạm Đức Long (THPT Chu Văn An, Hà Nội), Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) và Nguyễn Thanh Chương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Sau các màn giao lưu hài hước, Đức Long là "nhà leo núi" có màn Khởi động ấn tượng nhất với 100 điểm. Thái Tân bám sát phía sau với cách biệt 30 điểm.

Ô chướng ngại vật tuần này gây khó dễ cho cả 4 thí sinh. Trải qua 4 hàng ngang gợi ý, lần lượt Thanh Chương, Hoàng Quân, Thái Tân nhấn chuông xin trả lời. Nhờ đáp án đúng “axit”, Hoàng Quân ghi được 20 điểm, vươn lên vị trí thứ ba.

Lúc này, Đức Long vẫn là người dẫn đầu với 140 điểm, Thái Tân ở vị trí thứ hai với 100 điểm.

Nam sinh Bến Tre giành vòng nguyệt quế với chiến thắng sát nút 1

4 "nhà leo núi" ngang tài ngang sức của cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Hoàng Quân, Thái Tân, Đức Long và Thanh Chương. Ảnh chụp màn hình.

4 câu hỏi của vòng thi Tăng tốc khiến tương quan điểm số của 4 thí sinh thay đổi. Thái Tân vươn lên đồng dẫn đầu cùng Đức Long với quỹ điểm 180.

Vòng thi Về đích cũng là cuộc đua điểm số gay cấn của các “nhà leo núi”, đặc biệt là giữa Đức Long, Thái Tân và Thanh Chương.

Là thí sinh thi thứ ba, Thái Tân lựa chọn an toàn câu hỏi 10, 10 và 20 điểm. Cậu trả lời đúng 2/3 câu và trở về vị trí khi có 200 điểm. Lúc này, Đức Long bám sát với 190 điểm.

Cả trường quay hồi hộp theo dõi phần thi của "nhà leo núi" cuối cùng - Thanh Chương - để biết được kết quả chung cuộc. Nam sinh Đà Nẵng không thể gây bất ngờ để "lội ngược dòng" ở vòng thi quyết định.

Qua đó, Thái Tân trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế tuần này với 200 điểm. Nam sinh Bến Tre sẽ trở lại sân chơi Olympia ở cuộc thi tháng ba, quý II, sẽ lên sóng vào chiều 8/3 tới.