Từ lâu người Việt chúng ta luôn quan niệm cái tên nói lên con người, do đó cha mẹ thường đặt những cái tên với hy vọng vọng chúng ta có thể khỏe mạnh và thành đạt trong cuộc sống sau này. Nhưng ngày nay, cách đặt tên đã thay đổi đáng kể, chỉ đẹp thôi thì chưa đủ, nó còn phải “độc” và khác thường mới thu hút và nổi bật. 

Và cái tên Mai Thành Triệu Phú sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì "có một không hai", thậm chí còn khiến cộng đồng mạng hoang mang, không biết liệu đây có phải tên thật?

Cụ thể, cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên khi hình ảnh giấy khen của học sinh Mai Thành Triệu Phút xuất hiện rầm rộ.  Không rõ cậu bạn hiện tại đang học lớp mấy nhưng tấm thẻ được in vào năm học 2017-2018.

Nam sinh và cái tên độc nhất vô nhị.
Nam sinh và cái tên độc nhất vô nhị.

Có lẽ bố mẹ mong muốn khi lớn lên cậu bạn sẽ thành tài và có cuộc sống sung túc, nên đã tặng cho cậu cái tên cực kêu cực chất. Mai Thành Triệu Phú! 

Cũng có thể vì cả gia đình cậu bạn đều yêu thích chương trình Ai là triệu phú nên đã đặt tên cho Phú như vậy. Không biết ý nghĩa thật sự mà bố mẹ Phú muốn gửi gắm ở Phú là gì nhưng chỉ cần nghe thôi đã thấy một tương lai rạng ngời, tiền rủng rỉnh đầy túi.

Ngoài cậu bạn này còn có một nữ sinh khác cũng khiến ai nấy phải phì cười vì sở hữu cái tên kêu chẳng kém gì thống đốc ngân hàng: Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu.
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu.

Cái tên lạ tai của cô bạn khiến cộng đồng mạng xôn xao. Một số luận hài hước, cho rằng tên gọi này sẽ khiến bạn ấy không cần phải làm gì cũng nổi bật giữa đám đông.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người lại cho rằng cái tên này sẽ khiến nữ sinh bị áp lực rất nhiều vì vô hình tạo nên sự khác biệt với mọi người. Điều này có thể khiến cô bạn bị bạn bè trêu chọc, thậm chí bắt nạt ở trường lớp.

Nhưng dù thế nào thì cái tên bố mẹ đặt cho chúng ta cũng là một món quà ý nghĩa vậy nên hãy yêu và tự tin với cái tên ấy nhé!