Sáng ngày 30/7, Phạm Đức Anh cùng đoàn học sinh Việt Nam trở về nước với sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo, bạn bè và gia đình.

Sau những ngày thi căng thẳng ở Cộng hòa Séc, Phạm Đức Anh rất tự tin khi đây là tấm huy chương Vàng thứ 2 mà cậu có được ở kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. Đây cũng là huy chương Vàng duy nhất của đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Hóa học quốc tế 2019.

Năm 2017, Phạm Đức Anh cũng từng giành được tấm huy chương danh giá cho bộ môn Hóa học.

Nam sinh Hà Nội giành

Phạm Đức Anh trong vòng tay chào đón của gia đình và bạn bè (Ảnh Tri thức trẻ)

Phạm Đức Anh sinh ra trong một giá đình có truyền thống "chinh chiến" các sân chơi quốc tế về Hóa học. Anh trai của Phạm Đức Anh là Phạm Anh Tuấn. Đức Anh kém anh trai 10 tuổi. Cách đây 9 năm (năm 2008), Phạm Anh Tuấn nằm trong đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Olympic Hóa học quốc tế (Icho 39) tại Hungary và giành Huy chương Đồng. Năm ngoái Đức Anh rất tự hào khi thực hiện được giấc mơ "đổi màu" huy chương cho người anh trai của mình. Cậu từng chia sẻ mình được anh trai kèm cặp, dạy dỗ môn Hóa học và đây như một món quà to lớn để trả ơn cho anh trai.

Đức Anh dự định sẽ nộp hồ sơ vào ngành Y đa khoa - Đại học Y Hà Nội để tiếp nối truyền thống ngành y của gia đình và cống hiến cho nền y học nước nhà. Hiện tại, mẹ của Đức Anh là Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Da liễu T.Ư. Anh Phạm Anh Tuấn là bác sĩ nội trú Khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện đại học Y Hà Nội.