Phòng thi, nơi được cho là có siêu năng lực khiến các teen hoang mang hoặc lơ đễnh dẫn đến việc làm bài mất tập trung, mắc phải những sai sót không đáng có.  Từ làm bài sai, đọc không kĩ đề bài cho đến bị trừ vì trao đổi bài trong giờ. Thế nhưng còn gì đau đớn bằng, đã làm bài đúng nhưng vẫn bị cô giáo trừ điểm thẳng tay?

Mới đây, một nam sinh gây chú ý khi đăng tải hình ảnh bài kiểm tra môn Lịch sử được được 10 nhưng bị trừ điểm. Hoàn cảnh éo le này chắc chắn sẽ là một bài học nhớ đời trong lịch sử làm bài thi của cậu bạn.

Trong bài kiểm tra trắc nghiệm Lịch sử, cậu bạn có bài tập yêu cầu điền mệnh đề Đúng/Sai cho câu hỏi. Dù đã nắm rất chắc kiến thức và còn trả lời chính xác nhưng  vẫn bị cô giáo trừ điểm. Thay vì ghi đáp án Đ/S (viết tắt của Đúng/Sai), 10x lại ghi thành T/F (viết tắt của True/False - nghĩa tiếng Anh của Đúng/Sai). Ôi không vậy là trắng tay rồi! 

Nam sinh bị trừ điểm vì lỗi sai hết sức hài hước (Ảnh: Trường người ta)
Nam sinh bị trừ điểm vì lỗi sai hết sức hài hước (Ảnh: Trường người ta)

Bài viết ngay khi chia sẻ đã nhận được sự chú ý cực lớn. Phần đa mọi người đều bày tỏ sự đồng cảm với tình huống trớ trêu của cậu bạn. Bên cạnh đó cũng rất nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với cô giáo vì nếu học trò không sớm phân định đáp án tiếng Anh, tiếng Việt thì rất dễ để lại những hậu quả nghiêm trọng đặc biệt là trong những kỳ thi quan trọng.

Giả sử đây là bài thi Lịch sử chính thức trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, chúng ta ghi đáp án T/F (viết tắt của True/False) vậy là thôi xong, xác định ngay rồi đó. Sẽ không có một sự châm trước hoặc thông cảm nào cho lỗi sai sơ đẳng này. Vậy nên khi đã vào phòng thi chúng ta cần phải tỉnh táo các bạn nhé!