Bạn có tin không, một khi đã đi thi dù đã ôn luyện kỹ lưỡng đến thế nào thì chúng ta vẫn không thể tránh khỏi tâm lý may rủi, chính vì thế mà trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 vừa rồi, sĩ tử nhà mình đã gặp không ít chuyện dở khóc dở cười, thậm chí là "quê độ" vì... niềm tin tâm linh của mình.

Như mới đây, một thí sinh 2k3 đã chia sẻ màn đi thi "nhớ tới già" của mình chỉ vì... mang theo muỗng làm vật may mắn. Đút muỗng trong người, ai ngờ hôm đó thầy cô giám thị lại yêu cầu kiểm tra túi quần, thí sinh rơi vào cảnh 'muốn độn thổ' khi lôi vật thể lạ này ra trước mặt bàn dân thiên hạ. Chắc hẳn cả phòng thi đã được trận cười ná thở vì sự ứng dụng "tâm linh" trên.

Đem vào cầu may thôi, ai ngờ vào phòng thi lại quê độ vì chính chiếc muỗng - Ảnh 1
Đem vào cầu may thôi, ai ngờ vào phòng thi lại quê độ vì chính chiếc muỗng

Có lẽ việc mang thìa khiến sĩ tử dễ liên tưởng tới hình ảnh "dễ như ăn cháo", "muỗng lớn múc được điểm cao", nên trào lưu này càng có thêm cơ hội để trở thành trend mỗi khi mùa thi về. Dù không mang bất kỳ cơ sở nào về việc "thìa dĩa giúp thi tốt", nhưng bởi không nằm trong danh sách các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi nên thí sinh vẫn tặc lưỡi mang đi cho yên tâm.

Cộng đồng mạng sau đó đã thi nhau thả like và bình luận vào tấm ảnh hài hước này. Một số cựu thí sinh trong kỳ thi năm ngoái cũng chia sẻ, bản thân cũng từng mang thìa vào kỳ thi như vậy.

Đem vào cầu may thôi, ai ngờ vào phòng thi lại quê độ vì chính chiếc muỗng - Ảnh 2
Muỗng càng to, vớt được càng nhiều điểm cao...

"Đợt mình đi thi hùng biện cũng đem theo cái muỗng bỏ trong bọc áo khoác đồng phục. Lúc thầy cô đang phát biểu, phổ biến quy chế thi và cách tính điểm thì mình làm rớt cái muỗng xuống sàn nghe "keng". Cả hội trường im lặng... mình nhặt lên cầu trời là không ai biết cả, thì nó rớt xuống lần nữa, mọi người tiếp tục im lặng nhìn mình. Ôi con sông quê con sông quê" - Bạn T.A kể về sự cố của mình với chiếc muỗng huyền thoại.

Đem vào cầu may thôi, ai ngờ vào phòng thi lại quê độ vì chính chiếc muỗng - Ảnh 3
Thi rồi, đem thìa ông bà để lại đi múc điểm
Đem vào cầu may thôi, ai ngờ vào phòng thi lại quê độ vì chính chiếc muỗng - Ảnh 4
Sĩ tử mang theo chiếc thìa vào phòng thi như “bùa hộ mệnh”
Đem vào cầu may thôi, ai ngờ vào phòng thi lại quê độ vì chính chiếc muỗng - Ảnh 5
Nhìn chiếc muỗng to này mới thấy được độ tín của tụi học trò

Dù các cô cậu học trò biết rõ, những chiếc thìa không hề có tác dụng gì nhưng có lẽ vì tinh thần được trấn an nên quá trình làm bài thi cũng bình tĩnh hơn. Một số thì kể lại kỷ niệm hài hước của mình khi gặp phải giám thị khó tính và phải để lại chiếc thìa bên ngoài hành lang.