Mới đây, một nam sinh dự thi lớp 10 đã khiến cộng đồng mạng lo sốt vó khi nằm ngất xỉu giữa sân trường. Không ít người hoang mang cho rằng cậu bạn bị có lẽ bị say nắng hoặc tụt huyết áp do ôn thi căng thẳng. Tuy nhiên sự thật hóa ra lại lầy lội vượt ngoài sức tưởng tượng của cộng đồng mạng.

Nhưng sau khi đọc được dòng chia sẻ của mẹ cậu bạn thì mọi sự tiên đoán trước đó đã hoàn toàn ngược lại: "Có cha mẹ nào như này không, đi tìm con hốt hoảng không thấy, hóa ra ông con mệt quá nên tìm chỗ đánh 1 giấc ngon lành. Vì đề này dễ, trời mát mẻ lại yên tĩnh".

Nam sinh “ngất xỉu” giữa sân trường làm mẹ hoảng hốt đi tìm, tưởng bệnh nhưng hóa ra lý do còn “lầy” hơn!  - Ảnh 1
Cậu bạn thi xong mệt quá ra bóng râm ngủ một giấc ngon lành (ảnh: Trần Phương)

Theo như bức ảnh chia sẻ, người mẹ đã vô cùng hốt hoảng đi tìm cậu con trai mãi không được. Hóa ra vì cậu học trò đã hoàn thành xong bài kiểm tra của mình, buồn ngủ quá nên đã... lăn ra ngủ trên sân trường được một giấc.

Hình ảnh hài hước này cũng phần nào cho thấy áp lực ngày thi kinh khủng cỡ nào. Thí sinh phải ôn luyện vất vả, việc thiếu ngủ là điều khó tránh khỏi. Cậu học trò đã vô tư ngủ được một giấc chứng tỏ cũng làm được bài thi khá tốt thì mới an yên đi ngủ được như vậy.

Một số bình luận của các bậc cha mẹ khi thấy hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội:

- "Nhìn dễ thương quá đi. Chắc mệt quá nên ngủ luôn được một giấc rồi".

- "Các bạn ấy tính vậy đấy. Con mình hồi bé chuyên đến lớp sớm toàn ngủ ở hành lang vì lớp chưa mở cửa. Nó còn rủ thêm vài đứa bạn đến sớm để ngủ cho có bạn, khoe mẹ là mát lắm nằm luôn xuống sàn. Nghĩ vừa xót mà cũng buồn cười ghê".

- "Con mình cũng vậy, chỉ mệt mỏi vì học nhiều còn lại vẫn ăn ngủ tốt. Sáng nay thi xong mẹ bảo chiều nay con ngủ thoải mái đi, muốn dậy lúc nào thì dậy thì bạn ấy nói, mấy hôm trước con cũng ngủ tốt mà..."

Dù làm mẹ hoảng hốt đi tìm nhưng có lẽ đây là giấc ngủ ngon nhất của cậu bạn!