Ben Akhar (18 tuổi, Anh) đã thực hiện nhảy dù từ nhà tới trường dài 25km lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2016. Tuy nhiên trong những lần đầu, cậu vẫn gặp một số trục trặc như mắc kẹt trong đám dây hoặc hạ cánh không đúng vị trí trong sân trường.

Nam sinh người Anh vượt 25km tới trường bằng cách nhảy dù 1

Ben Akhar cũng được hiệp hội nhảy dù nước Anh công nhận là phi công trẻ tuổi nhất từ tháng 11 năm 2013. Thế nhưng cậu cũng không tránh được những chấn thương ở vùng đầu do gặp tai nạn.

Hàng ngày Ben Akhar cất cánh từ phía sau nhà mình rồi bay qua Nortj Downs tới trường Oxted dài 25km và ở độ cao 300m.

Loại dù lượn Akhtar sử dụng là dù lượn bay với động cơ. Ngoài cánh dù lớn, người chơi sẽ mang phía sau một động cơ cánh quạt. Bằng cách tăng tốc cánh quạt và chạy đà, dù sẽ căng và đưa người chơi bay lên.

Nam sinh người Anh vượt 25km tới trường bằng cách nhảy dù 2

Akhtar đã dành gần 3 năm để chuẩn bị cho kế hoạch bay đến trường. Cậu được cấp phép bay và từng tham gia nhiều cuộc thi ở Hungary, Lithuania và Indonesia.

Cậu chia sẻ: "Tôi đã luyện tập rất chăm chỉ để bay từ nhà mình ở Tatsfild tới trường Oxted. Tôi nảy ra ý định nhảy dù đi học là vào năm 2014, khi đang đi xe bus và nhìn thây những đám mây nhấp nhô ở thung lũng. Tôi muốn được hòa mình vào chúng, vì thế tôi quyết định nhảy dù".

Nam sinh người Anh vượt 25km tới trường bằng cách nhảy dù 3

Ben Akhar ghi lại khung cảnh tuyệt đẹp khi nhảy dù.

Mỗi chuyến bay tới trường thường mất 40 phút và ở độ cao hơn 300m. Tháng 10 năm ngoái, Ben đã gặp một vụ tai nạn khá nghiêm trọng, dây dù bị cuốn và Akhtar rơi xuống sân bóng. Cú va chạm khiến cậu bị gãy chân và bị thương ở đầu. Sau 10 tháng nghỉ ngơi và hoàn thành kỳ thi A-Level, Akhtar đang chuẩn bị cho những kế hoạch bay mới.

'Tôi hy vọng mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm và những vấn đề phải đối mặt cho người trẻ tuổi. Tuy nhiên bạn có thể đạt được mục tiêu trong cuộc sống nếu bạn thực sự quyết tâm".

Vào đầu tháng 7, Ben Akhar đã phát trên kênh Youtube của mình một bộ phim ngắn ghi lại hành trình nhảy dù thú vị của mình.

Chuyến bay hoàn thành tốt đẹp với sự hỗ trợ của công ty cung cấp dịch vụ bay dù lượn Parajet. Tập đoàn RedBull ở Anh cũng hỗ trợ quay phim trên không và ở mặt đất cho Akhtar.

Ngọc Hà (Theo Mirror)