Thời gian này, các học sinh 2k3 sau kỳ thi tốt nghiệp lại tất bật chuẩn bị bước vào một hành trình mới mang tên trở thành sinh viên đại học. Rời xa vòng tay yêu thương của gia đình, sự chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ của bố mẹ, các bạn tìm đến các thành phố lớn và bắt đầu cuộc sống tự lập, và lẽ dĩ nhiên gạch đầu dòng đầu tiên cho chuỗi tháng ngày này đó chính là tìm nhà trọ.

Muốn có nhà xịn thì lại tốn tiền, nếu ở nhà rẻ thì chất lượng khó đảm bảo. Vậy nên sinh viên đã nghĩ ra nhiều cách để hiện thực hóa ước mơ ở nhà sang của mình.

Như mới đây, một chàng trai đã chia sẻ căn phòng trọ mình đang thuê. Nam sinh giới thiệu: "Căn phòng mình full nội thất cao cấp, chuẩn 5 sao", nhưng sự thật đằng sau lại khiến dân tình hết hồn.

Nam sinh review phòng trọ chuẩn 5 sao nhưng tất cả chỉ là trong tưởng tượng - Ảnh 1
Thực tế của căn phòng trọ chuẩn 5 sao, full nội thất (Ảnh: Nam)

Nhìn thoáng qua có thể thấy căn phòng hoàn toàn trống trơn, không có đồ vật nào đáng giá. Đến cả cửa sổ cũng không có cánh cẩn thận, lỡ ai đi qua hoàn toàn có thể vào "cuỗm" mất đồ đạc bất cứ lúc nào.

Nhưng điều đáng chú ý là trên tường có điều hòa, wifi, tủ lạnh ngập tràn đồ ăn,... nhưng tất cả chỉ là trong trí tưởng tượng được nam thanh niên phác họa mà thôi. Có lẽ đây là cách anh chàng tự an ủi, động viên bản thân khi phải sống trong một môi trường thiếu thốn.

Bài viết lập tức gây chú ý. Tuy hoan nghênh tinh thần lạc quan của nam sinh giữa hoàn cảnh khó khăn, song mọi người cũng khuyến cáo anh chàng phải cẩn thận không lại mất thêm tiền vì tội vẽ bậy, phá hủy tài sản của chủ trọ.

Ngoài ra, căn phòng không có cửa sổ cũng rất nguy hiểm. Mọi người khuyên anh nên tìm kiếm một nhà trọ khác đảm bảo an ninh hơn, hoặc tìm cách khắc phục kẻo tiền mất tật mang.

Một số bình luận của dân mạng bên dưới căn phòng trọ "chuẩn 5 sao" này:

- "Bữa nào vẽ full nội thất lên lừa thiên hạ mới được. Vẽ vậy nhìn cho đỡ thiếu thốn".

- "Căn phòng mà có đủ máy lạnh, điều hòa thì thuê cũng hết khối tiền đấy".

- "Nhớ ngày xưa đi thuê trọ cũng không có đồ dùng gì, còn phải đi tắm chung với vệ sinh chung nữa. Ngẫm lại thời sinh viên nghèo mà nhớ quá".