Nam sinh than "nghèo" không có tiền mua thước, lấy “tấm nhựa đen” ra kẻ tạm mà ai cũng ngớ người

Thu Trà
Người ta hay nói “thời thế tạo nên anh hùng”, vậy thời thế ngày hôm này đi học nếu thiếu thốn thước kẻ thì bạn sẽ dùng gì đây? Dùng bìa vở, hộp bút hay thậm chí mà laptop thay cho thước kẻ thì quá là bình thường, cậu bạn dưới đây còn dùng luôn chiếc thẻ “quyền lực” của mình để làm thước kẻ cơ đấy!

Mới đây, một tài khoản trên MXH đã chia sẻ hình ảnh một nam sinh khiến bạn bè xung quanh "choáng váng" vì màn dùng "vật dụng cực kỳ đắt tiền" làm thước kẻ. Không phải iphone hay macbook, nam sinh này dùng thứ "đẳng cấp" hơn nhiều.

Theo bài đăng chia sẻ: "Mình có dạy IGCSE ('International General Certificate of Secondary Education' - chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, được phát triển bởi Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge), có một bạn này là học sinh lớp 11 trường quốc tế. Hôm nay học Toán, có một bài phải vẽ hình dùng đến thước. Mình hỏi nó thước đâu, nó bảo em quên không mang. Rồi nghĩ loay hoay một lúc nó lôi cái thẻ Visa * Signature này ra làm thước.

Nam sinh than
Chủ tịch giả nghèo và cái kết! 

Thẻ này là loại rẻ à nhầm thẻ đẳng cấp của khách hàng đẳng cấp, phải là khách hàng có tiền gửi nhiều thì mới được lên nhóm Priority làm thẻ. Thẻ này hạn mức là 2.000.000.000 VNĐ - 2 tỷ đấy ạ!".

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện cùng hình ảnh của rich kid chính hiệu này đã lập tức thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Mặc dù chưa xác định được câu chuyện này có chính xác hay không, tuy nhiên việc một bạn học sinh cấp 3 cầm vài tỷ đồng trong tay, đặc biệt là khi vẫn đang còn đi học quả thực khiến nhiều người phải xuýt xoa. Có như thế mới biết rich kid thực sự giàu đến cỡ nào!

- "Đúng là con nhà người ta mà".

- "Đi học sương sương mà mang theo vài tỷ đồng thì hơi bị khiếp thật, đúng là rich kid có khác".

- "Chắc là do em nó chỉ quẹt thẻ thôi nên không mua được thước đó mà".

Có thể thấy, thời học sinh ai cũng đã từng ít nhất một lần quên mang dụng cụ học tập. Nhưng cách "chữa cháy" của cậu bạn này thì thật khiến người ta không khỏi trầm trồ ao ước.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Tạo ra phi lê cá nhờ công nghệ in 3D

Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel cho biết họ đã tạo thành công miếng phi lê cá đầu tiên dùng công nghệ in 3D, từ tế bào động vật được nuôi cấy và phát triển trong phòng thí nghiệm.

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.