Mới đây, một tài khoản trên MXH đã chia sẻ hình ảnh một nam sinh khiến bạn bè xung quanh "choáng váng" vì màn dùng "vật dụng cực kỳ đắt tiền" làm thước kẻ. Không phải iphone hay macbook, nam sinh này dùng thứ "đẳng cấp" hơn nhiều.

Theo bài đăng chia sẻ: "Mình có dạy IGCSE ('International General Certificate of Secondary Education' - chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, được phát triển bởi Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge), có một bạn này là học sinh lớp 11 trường quốc tế. Hôm nay học Toán, có một bài phải vẽ hình dùng đến thước. Mình hỏi nó thước đâu, nó bảo em quên không mang. Rồi nghĩ loay hoay một lúc nó lôi cái thẻ Visa * Signature này ra làm thước.

Chủ tịch giả nghèo và cái kết! 
Chủ tịch giả nghèo và cái kết! 

Thẻ này là loại rẻ à nhầm thẻ đẳng cấp của khách hàng đẳng cấp, phải là khách hàng có tiền gửi nhiều thì mới được lên nhóm Priority làm thẻ. Thẻ này hạn mức là 2.000.000.000 VNĐ - 2 tỷ đấy ạ!".

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện cùng hình ảnh của rich kid chính hiệu này đã lập tức thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Mặc dù chưa xác định được câu chuyện này có chính xác hay không, tuy nhiên việc một bạn học sinh cấp 3 cầm vài tỷ đồng trong tay, đặc biệt là khi vẫn đang còn đi học quả thực khiến nhiều người phải xuýt xoa. Có như thế mới biết rich kid thực sự giàu đến cỡ nào!

- "Đúng là con nhà người ta mà".

- "Đi học sương sương mà mang theo vài tỷ đồng thì hơi bị khiếp thật, đúng là rich kid có khác".

- "Chắc là do em nó chỉ quẹt thẻ thôi nên không mua được thước đó mà".

Có thể thấy, thời học sinh ai cũng đã từng ít nhất một lần quên mang dụng cụ học tập. Nhưng cách "chữa cháy" của cậu bạn này thì thật khiến người ta không khỏi trầm trồ ao ước.