Nam sinh tự trồng dưa hấu ngoài ban công KTX, tới ngày xẻ ra ăn bất ngờ với thành quả bên trong

Hồng Ngọc
Tận dụng không gian ban công phòng ký túc xá của mình, nam sinh này đã trồng dưa hấu. Sau bao ngày ngóng trông thì cuối cùng cũng đã được thu hoạch.

Chắc hẳn nhiều bạn sinh viên sống xa nhà đã quá quen với môi trường ký túc xá (KTX). Mỗi phòng thông thường sẽ có ít nhất từ hai người trở lên. Chuyện ăn uống, sinh hoạt đều diễn ra rất khác so với lúc chúng ta ở cùng với gia đình.

Mới đây, bức ảnh chụp lại cảnh một nam sinh trồng dưa hấu ngoài ban công KTX đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Được biết, chỗ mà bạn nam này đang ở chính là KTX khu B của trường Đại học Quốc gia TP.HCM (thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Nam sinh tự trồng dưa hấu ngoài ban công KTX, tới ngày xẻ ra ăn bất ngờ với thành quả bên trong - Ảnh 5
Nam sinh khoe thành quả tự trồng dưa hấu ngay ngoài ban công KTX của mình.

Những phòng KTX ở đây thông thường đều có một góc ban công nhỏ để sinh viên có thể phơi quần áo. Trong lúc rảnh rỗi, nhiều bạn đã giết thời gian bằng cách trồng đủ loại thực vật. Đặc biệt là những loại cây cho ra hoa, quả có thể sử dụng được.

Dưới phần bình luận, một cậu bạn sinh viên khác đã chia sẻ hình ảnh quả dưa hấu bé tí mình vừa thu hoạch sau bao ngày chăm bón vun trồng. Bất ngờ hơn, tới khi xẻ ra bên trong, quả dưa hấu đã không phụ công người trồng. Dù có kích thước khá khiêm tốn nhưng ruột bên trong chín đỏ rất ngon mắt.

Nam sinh tự trồng dưa hấu ngoài ban công KTX, tới ngày xẻ ra ăn bất ngờ với thành quả bên trong - Ảnh 4
Một cậu bạn khác đã nhận được cái kết ngọt ngào khi bổ quả dưa hấu mình trồng ra.

Nhiều bạn sinh viên sau khi xem cảnh này liền vào khoe ngay thành quả mà mình trồng được. Nào mướp, nào hoa đậu biếc, nha đam,... đều đủ cả. Kiểu này lúc nào cũng có thực phẩm sạch để dự trữ ăn dần rồi nhé!

Nam sinh tự trồng dưa hấu ngoài ban công KTX, tới ngày xẻ ra ăn bất ngờ với thành quả bên trong - Ảnh 3
Không chỉ có dưa hấu, cậu bạn này còn trồng cả mướp ở ban công của mình. (Ảnh Do Truong Giang)
Nam sinh tự trồng dưa hấu ngoài ban công KTX, tới ngày xẻ ra ăn bất ngờ với thành quả bên trong - Ảnh 2
Cô bạn này thì lại lựa chọn trồng hoa đậu biếc để làm trà, nấu xôi,... (Ảnh: Lý Loan)
Nam sinh tự trồng dưa hấu ngoài ban công KTX, tới ngày xẻ ra ăn bất ngờ với thành quả bên trong - Ảnh 1
Một anh chàng khác thì trồng cả thùng xốp nha đam, tốn công chăm lắm mới được như này đây. (Ảnh: Viễn Nguyễn)

Bạn đã bao giờ tự tay trồng một loại quả nào rồi háo hức từng ngày chờ chúng lớn để thu hoạch chưa? Chia sẻ để mọi người cùng biết đến câu chuyện của bạn nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!