Khán giả thường xuyên theo dõi VTV, nhất là các chương trình thể thao hẳn đã quen mặt với MC Quốc Khánh - nam MC nổi tiếng điển trai cùng phong thái dẫn dắt thu hút, ấn tượng. BTV Quốc Khánh thường xuất hiện trong các chương trình như Thể Thao 24/7, Ấn Tượng Thể Thao 7 Ngày hay các chương trình bình luận bóng đá, thể thao.

MC Quốc Khánh là nhân vật quen thuộc trên sóng VTV
MC Quốc Khánh là nhân vật quen thuộc trên sóng VTV

Quốc Khánh là con trai thứ hai trong một gia đình có mẹ làm giáo viên, bố làm công nhân. Nam BTV từng là học sinh lớp 12H khóa 1993 - 1996 của trường THPT Chu Văn An - ngôi trường có tuổi đời hơn 100 năm ở Hà Nội, có điểm đầu vào cao bậc nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Sau đó, anh theo học và tốt nghiệp khoa Tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh đầu quân về Tiểu ban thể thao của VTV3 làm biên dịch, biên tập viên thể thao. Anh được khán giả và nhiều đồng nghiệp đánh giá là một trong những BTV, MC nam đáp ứng tốt các tiêu chuẩn nghề nghiệp về kiến thức, ngoại hình và phong cách.

 - Ảnh 4

Có thể bạn chưa biết, trước khi được biết tới vai trò MC nổi tiếng, BTV Quốc Khánh từng có "quá khứ" bất ngờ khi xuất hiện chớp nhoáng trong MV của nữ diva Mỹ Linh. Trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần phát sóng hồi tháng 10/2021 với khách mời là diva Mỹ Linh, MC Quốc Khánh bật mí rằng nam sinh đang quay lưng "xẹt ngang" trong MV "xẹt ngang" MV Hà Nội Đêm Trở Gió của nữ ca sĩ chính là mình.

Bóng lưng của MC Quốc Khánh trong MV Hà Nội Ngày Trở Gió của diva Mỹ Linh
Bóng lưng của MC Quốc Khánh trong MV Hà Nội Ngày Trở Gió của diva Mỹ Linh

Được biết, MV Hà Nội Đêm Trở Gió được thực hiện cách đây 25 năm. Khi ấy, Mỹ Linh cùng ekip đến lễ bế giảng của trường THPT Chu Văn An, ngôi trường nổi tiếng nhất nhì thủ đô để lấy bối cảnh. Trong đó có cảnh các học sinh xúm xít quanh nữ diva để xin chữ ký.

Giữa biển học sinh, có một cậu học trò đã chen lấn xô đẩy trong đám đông những mong gặp mặt được nữ ca sĩ. Nhưng tiếc thay trong đoạn băng, chỉ có bóng lưng của anh được ghi lại khi anh đang quay người đi trò chuyện với các bạn nữ. Thời gian trôi thoăn thoắt, cậu học sinh ngày nào giờ cũng là người ngồi đối diện để trò chuyện cùng Mỹ Linh trong talkshow kể trên.

 - Ảnh 4

Nói về kỷ niệm ngày Mỹ Linh về trước quay hình cho MV cách đây 25 năm, BTV Quốc Khánh từng chia sẻ: "Em rất tiếc là chỉ trong một giây lát thôi, nếu mà em quay trở lại thôi thì em đã đi vào lịch sử rồi, em cực kỳ tiếc!". Được biết, trong số các thành viên của lớp anh khi đó, có 2 bạn may mắn xin được chữ ký của nữ diva lên áo đồng phục và 2 chiếc áo này vẫn được giữ làm kỷ niệm cho đến tận bây giờ.