Sau khi Disney chính thức công bố vai diễn nàng tiên cá Ariel sẽ do nữ diễn viên Halle Bailey thủ vai, rất nhiều người tỏ ra không hài lòng với lựa chọn này.

"nàng tiên cá da màu" Halle Bailey

Hiện nay hashtag #notmyAriel đang là trending trên mạng xã hội Twitter. Vốn dĩ nàng tiên cá Ariel đã in đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ với hình ảnh làn da trắng bóc và mái tóc đỏ. Vậy nên việc để một diễn viên da màu thủ vai “nàng tiên cá bé nhỏ” quả là một lựa chọn vô cùng mạo hiểm của Disney lần này.

Phân biệt chủng tộc là một vấn đề vốn đã tồn tại từ lâu trong xã hội Mỹ. Có lẽ lần lựa chọn này của Disney nhằm góp phần xóa mờ ranh giới phân biệt chủng tộc. Vậy nhưng rất nhiều người đứng lên phản đối và nói vấn đề này căn bản không phải là sự phân biệt chủng tộc. Vấn đề chính đó là lần này Disney không tôn trọng nguyên tác, “Cái việc tẩy đen nhân vật cũng tệ chẳng kém như tẩy trắng đâu” – một người dùng Twitter chia sẻ.

“Nàng tiên cá da màu” HALLE BAILEY bị phản đối trên MXH 2

Trước đây, Disney từng rất nhiều lần vấp phải những ý kiến phản đối khi lựa chọn diễn viên cho những bản phim live-action, nhưng khi ra phim các bộ phim vẫn đạt được những thành công nhất định. Vậy nhưng có lẽ lần này là một trong những lần phản đối dữ dội nhất khi công bố diễn viên cho một bộ phim của Disney.